Xúc tiến thương mại thực phẩm Việt Nam ra thế giới thông qua Hội chợ Sial Paris 2018

VIETRADE - Từ ngày 21-25/10/2018, tại Paris Nord Villepinte (Pháp) đã diễn ra Hội chợ Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Sial Paris 2018. Đây là sự kiện tiêu điểm với uy tín, quy mô và tầm ảnh hưởng hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm thế giới, được tổ chức thường niên tại thành phố Paris, Hội chợ Sial Paris 2018 có quy mô hơn 250.000 m2, trưng bày hàng công nghiệp thực phẩm của trên 7.500 doanh nghiệp đến từ 109 nước, thu hút hơn 180.000 lượt khách đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tới tham quan, giao dịch.

Khu gian hàng Việt Nam thu hút số lượng lớn các khách hàng triển vọng tới tham quan, giao dịch

Tham gia Hội chợ Sial Paris 2018, Đoàn Việt Nam do Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE), Bộ Công Thương tổ chức gồm gần 25 doanh nghiệp đầy tiềm năng sản xuất, kinh doanh gia vị, hồ tiêu, mật ong, rau củ quả, gạo và các sản phẩm về gạo... Đây là những doanh nghiệp có uy tín trên thương trường quốc tế, có sản phẩm đạt những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe và có năng lực, quyết tâm đại diện thực phẩm Việt Nam chinh phục thị trường Châu Âu nói riêng và thế giới nói chung.

Đến với Hội chợ lần này, các doanh nghiệp Việt Nam đều đánh giá cao chất lượng của Hội chợ. Đại diện Công ty Cổ phần Thực phẩm Bích Chi cho biết, khách tham quan tại Sial Paris 2018 đã có sự tăng rõ rệt cả về chất và lượng so với kỳ Hội chợ hai năm trước. Đại diện các doanh nghiệp khác như Công ty TNHH Hồ Tiêu Việt và Công ty TNHH MTV Chế biến nông sản Tiến Thịnh cũng khẳng định, khách hàng tới tham quan và làm việc tại gian hàng của công ty đều là những nhà mua hàng lớn và chuyên nghiệp, với nhu cầu và tiêu chí hợp tác rõ ràng.

Các sản phẩm thực phẩm Việt Nam trưng bày tại Hội chợ được khách quốc tế đánh giá cao

Cũng theo các doanh nghiệp này, phản hồi từ khách hàng đối với sản phẩm của Việt Nam là rất tích cực. Trong đó, cả những sản phẩm đã xuất khẩu sang thị trường Châu Âu cùng một số sản phẩm lần đầu tiên giới thiệu như rau củ hỗn hợp đóng lọ, vải đóng lon... của Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm xuất khẩu G.O.C, Công ty Cổ phần Sản xuất XNK Thủ công mỹ nghệ và nông sản tổng hợp… đã được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng.
Đáng chú ý, một số sản phẩm hữu cơ như quế hữu cơ và tiêu đen hữu cơ của doanh nghiệp Việt Nam được nhà mua hàng Châu Âu săn đón vì phù hợp với xu hướng tiêu dùng hướng tới các yếu tố môi trường và sức khỏe tại thị trường này.
Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã ký được hợp đồng với các đối tác ngay tại Hội chợ, như: Công ty Cổ phần Long Sơn đã ký hợp đồng có trị giá khoảng 6 triệu USD, Công ty Cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao cũng đã ký khoảng 4 triệu USD trị giá hợp đồng và sẽ tiếp tục đàm phán với khách hàng sau Hội chợ, trong khi đó con số này của Công ty Cổ phần Nafoods Group ước tính khoảng 5 triệu USD, Tổng công ty Thương mại Hà Nội ước tính khoảng hơn 2 triệu USD...

Nhiều đơn hàng xuất khẩu thực phẩm Việt đã được chốt tại Sial Paris 2018

Việc Đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Sial Paris 2018 là một trong những sự kiện quan trọng của Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018; đồng thời đây cũng là một trong những chuỗi hoạt động thuộc Chương trình Xây dựng chiến lược thương hiệu ngành thực phẩm của Việt Nam. Mục tiêu chính của Chương trình Xây dựng chiến lược thương hiệu ngành thực phẩm của Việt Nam là xây dựng và quảng bá một hình ảnh chung, thống nhất cho ngành thực phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế, tăng cường nhận thức và công nhận ở quy mô quốc tế về thực phẩm Việt Nam, xây dựng uy tín về chất lượng và giá trị thực phẩm Việt Nam, tối ưu hóa giá trị gia tăng cho sản xuất và chế biến thực phẩm ở Việt Nam, đồng thời thúc đẩy việc xuất khẩu hàng thực phẩm Việt Nam.

Thông qua Sial Paris 2018, tính hiệu quả của bộ nhận diện thương hiệu thực phẩm Việt Nam được xây dựng trong khuôn khổ Chương trình trên đã được thể hiện, bao gồm thiết kế với nhận diện thống nhất và không gian mở của Khu gian hàng Việt Nam. Đây là điểm nhấn khác biệt so với các lần tham dự Hội chợ quốc tế trước của Việt Nam. Nhận định về vấn đề này, các doanh nghiệp và khách tham quan Hội chợ đều cho rằng, hình ảnh Khu gian hàng Việt Nam lần này rất đẹp và hiện đại, sánh ngang với các cường quốc trong khu vực như Singapore hay Thái Lan. Thiết kế mới này đã góp phần tạo ra không gian giao dịch mang tính chuyên nghiệp cao tạo ấn tượng tới khách tham quan về ngành thực phẩm Việt Nam năng động hướng tới cung cấp các sản phẩm với giá trị gia tăng lớn.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế Công nghiệp thực phẩm Sial Paris 2018 lần này đã tạo dựng được một hình ảnh thực phẩm quốc gia ghi dấu ấn mạnh cho Việt Nam, là bước đệm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho nông sản, thực phẩm Việt Nam trong dài hạn./.

 
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: