Việt Nam tham dự Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ 2019

Ngày 17/03/2019, Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ được khai mạc tại thành phố Boston – Hoa Kỳ. Hội chợ sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày từ 17-19/03/2019. Đây là Hội chợ chuyên ngành thuỷ sản có uy tín được tổ chức hàng năm do công ty Diversified - Ban tổ chức Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ và Triển lãm Thủy sản toàn cầu – 2 hội chợ chuyên ngành thủy sản lớn có uy tín trên thế giới tổ chức.
Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ được xem là sân chơi kết nối các nhà kinh doanh thủy sản toàn cầu, đây cũng là nơi giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và hình ảnh công ty đến khách hàng thế giới, qua đó giúp tìm kiếm khách hàng mới, mở rộng thị phần tại thị trường Hoa Kỳ nói riêng và Bắc Mỹ nói chung.
Tham gia Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ 2019, Hiệp Hội chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) đã đăng ký diện tích 1600 feet vuông để tổ chức gian hàng riêng và gian hàng chung theo Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia nhằm taọ điều kiện để doanh nghiệp giới thiệu và trưng bày sản phẩm.Tổng cộng 16 đơn vị tham gia triển lãm, trong đó có 04 Doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá tra, 04 Doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu tôm, 01 doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá ngừ, 07 doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu các sản phẩm thủy sản. Số lượng doanh nghiệp cùng với các mặt hàng triển lãm đa dạng đã phản ánh rõ slogan “Việt Nam – Ngôi nhà của thủy sản Châu Á” mà Hiệp hội đã sử dụng nhiều năm nay với định hướng biến Việt Nam trở thành quốc gia cung cấp thủy sản hàng đầu của Châu Á, nơi khách tham quan có thể tìm thấy đa dạng các sản phẩm và mặt hàng từ cá tra, tôm, cá ngừ, cá biển đến cua, ghẹ, mực, bạch tuộc… từ đông lạnh, chế biến đến đóng hộp giúp đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

 

Năm 2018, xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Mỹ đạt 1,6 tỷ USD tăng 14,5% so với năm 2017. Mỹ đã vượt qua EU lấy lại vị trí thứ nhất trong danh sách các thị trường xuất khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam. Xuất khẩu sang thị trường Mỹ đạt kết quả cao nhất và tăng trưởng tốt nhất nhờ tăng mạnh cá tra, cá ngừ, mực, bạch tuộc và các hải sản khác dù xuất khẩu tôm sang thị trường này giảm mạnh. Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ là cơ hội rất quan trọng để doanh nghiệp nắm bắt, cập nhật tình hình nhằm duy trì và phát triển thị trường Mỹ. Đây là hội chợ truyền thống mà thủy sản Việt Nam luôn duy trì sự có mặt của mình từ những ngày đầu phát triển thị trường xuất khẩu. Năm 2019, được sự hỗ trợ của Chương trình XTTM quốc gia, Hiệp hội đã giữ được vị trí gian hàng truyền thống của Việt Nam tại Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ 2019. Với những tín hiệu lạc quan từ thị trường Hoa Kỳ như những rào cản kỹ thuật thương mại ít áp lực hơn, hành lang pháp lý thông thoáng hơn, doanh nghiệp thủy sản kỳ vọng một kỳ triển lãm thành công nói riêng và sự phát triển của thị trường Mỹ nói chung trong năm 2019.

 

Các hoạt động quảng bá của Hiệp hội tại hội chợ năm nay được thực hiện giống mọi năm bao gồm việc thuê TV chiếu phim quảng bá về ngành và các video clip nhỏ giới thiệu doanh nghiệp thủy sản tham gia hội chợ. Bên cạnh việc chiếu phim, tại hội chợ lần này VASEP còn phát các ấn phẩm khác cho khách tham quan đó là danh bạ doanh nghiệp thủy sản Việt Nam, với danh bạ này, khách tham quan sẽ có thông tin đầy đủ về các doanh nghiệp tham gia triển lãm nói riêng và doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản việt Nam nói chung; bên cạnh đó Hiệp hội còn phát tặng khách tham quan túi xách in logo thủy sản Việt Nam nói chung và slogan của ngành thủy sản Việt Nam nói riêng.
Tại Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ, Đại sứ Đăng Đình Quý – Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc đã đến thăm gian hàng quóc gia Việt Nam để gặp gỡ, động viên và trao đổi thông tin với doanh nghiệp. Cơ quan báo chí VTV và Thông tấn xã Việt Nam tại New York cũng đã đến hội chợ đưa tin về sự kiện./.

(VASEP)
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: