Khai mạc Triển lãm Sản phẩm Cơ khí & Điện tử Trung Quốc - ASEAN 2019

VIETRADE - Từ ngày 27 – 30/11/2019, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Ban thư ký Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) tổ chức Triển lãm Sản phẩm Cơ khí & Điện tử Trung Quốc – ASEAN (CA-MEXPO 2019).

Từ năm 2016, Ban thư ký Hội chợ CAEXPO phối hợp với các cơ quan đầu mối của Hội chợ CAEXPO tổ chức Triển lãm chuyên đề tại các nước ASEAN nhằm tăng cường hợp tác xúc tiến thương mại và quảng bá mạnh mẽ Hội chợ CAEXPO. Tiếp nối thành công của kỳ triển lãm trước, CA-MEXPO 2019 là một trong những triển lãm chuyên đề trong chuỗi các sự kiện chính thức của Hội chợ CAEXPO 2019.

Triển lãm CA-MEXPO 2019 thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc trưng bày giới thiệu trên diện tích 2.000m2 với các sản phẩm máy và thiết bị công nghệ tiên tiến. Những sản phẩm này có thiết kế, công năng phù hợp với nhu cầu, khả năng tiếp nhận và năng lực tiêu thụ của các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết, Triển lãm là cơ hội tốt cho doanh nghiệp hai bên tăng cường hợp tác trao đổi kỹ thuật công nghệ mới, cùng nhau khai thác các lợi thế của Hiệp định tự do thương mại ASEAN - Trung Quốc, góp phần tích cực cho việc nâng cao tính cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh.

 

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang có nhu cầu về việc tăng cường đầu tư điều chỉnh, đổi mới máy móc, thiết bị cơ khí, điện tử công nghệ cao. Những giải pháp mới, đặc biệt là những giải pháp hiện đại nhưng không quá mức đắt đỏ ngoài tầm với, ngày càng có vai trò hết sức quan trọng, cần có sự đầu tư hợp lý của các doanh nghiệp. Công nghệ, thiết bị góp phần quan trọng để doanh nghiệp tăng năng suất, giảm giá thành sản phẩm, giảm chi phí bảo hành sửa chữa, tăng sức cạnh tranh và đẩy mạnh mở rộng thị trường do tiết kiệm chi phí từ việc tiêu hao nhiên liệu.

Những năm qua, làn sóng đầu tư đổi mới công nghệ của Việt Nam đã diễn ra với tốc độ nhanh chóng, đem lại bộ mặt mới cho nền kinh tế đất nước, điển hình như các ngành dệt may, chế biến thực phẩm, ngành nhựa… Việt Nam đã xuất khẩu được các mặt hàng sang các nước trên thế giới do đạt yêu cầu về chất lượng, mẫu mã, số lượng… Kể cả đối với những thị trường khó tính, đòi hỏi cao về chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Từ thực tế trên, việc tổ chức CA-MEXPO Việt Nam thực sự đã trở thành một nền tảng hiệu quả, nơi cung cấp máy móc, thiết bị, giải pháp đầu vào phục vụ sản xuất và hợp tác chuyển giao công nghệ, kỹ thuật hiện đại cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tới tham quan, giao dịch tại triển lãm cho biết: Giải pháp hữu hiệu để đối phó với những thách thức lâu dài của ngành công nghiệp là có sự đầu tư thích hợp cho công nghệ, đặc biệt là các giải pháp mới, hiện đại như được giới thiệu tại CA-MEXPO, sau đó là việc tối ưu hóa cách ứng dụng vào thực tiễn sản xuất./.

 
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: