Khai mạc Hội chợ thương mại Lai Châu năm 2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ Tỉnh và 15 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu; Hội chợ thương mại tỉnh Lai Châu năm 2019 diễn ra từ ngày 05/10 đến hết ngày 10/10/2019. Hội chợ nhằm giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, quảng bá sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tỉnh đến cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, đến với người tiêu dùng; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tìm hiểu, nghiên cứu thị trường tỉnh Lai Châu nhằm xúc tiến hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của tỉnh.

Chiều ngày 05/10/2019, tại trung tâm thành phố Lai Châu, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại Lai Châu năm 2019. Dự lễ Khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn An - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Bùi Thị Thanh An - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương; đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Lai Châu; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu, các tổ chức xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp đến từ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Nhân dịp này, Ban tổ chức đã công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận và cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2019.

Hội chợ thương mại tỉnh Lai Châu năm 2019 là một hoạt động của chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch – Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tổ chức thực hiện. Hội chợ với quy mô trên gần 300 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có khoảng 200 gian hàng của tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã trong nước; bên cạnh đó là các gian hàng của các tỉnh bạn, các huyện thành phố trong tỉnh và các sở ban ngành nhằm giới thiệu, quảng bá các tiềm năng thế mạnh, các ưu đãi và các đặc sản vùng miền; đặc biệt Hội chợ còn có các gian hàng của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và các gian hàng của nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.

Ngay trong ngày khai mạc, đã có hàng ngàn lượt người đến tham quan và mua sắm tại các gian hàng của Hội chợ. Hội chợ thương mại tỉnh Lai Châu năm 2019 với nhiều hoạt động giao thương nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng tại tỉnh Lai Châu.
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: