Kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Philippines trong lĩnh vực máy móc, thiết bị điện

VIETRADE - Sáng ngày 5/4/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Philippines về mặt hàng máy móc, thiết bị điện. Hội thảo do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi và Thương vụ Việt Nam tại Philippines tổ chức.

Hội thảo có sự tham gia của trên 50 doanh nghiệp hai nước, trong đó có hơn 40 doanh nghiệp Việt Nam cung cấp máy móc, thiết bị điện và 12 doanh nghiệp Philippines với 22 doanh nhân thuộc Liên đoàn các nhà cung cấp và sản xuất điện, điện tử Philippines (PESA) có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này từ Việt Nam. Đây là tổ chức lớn nhất của các doanh nghiệp Philippines với nhiều hội viên là doanh nghiệp lớn chuyên nhập khẩu, phân phối, sản xuất các thiết bị điện.

Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Lê Hoàng Tài phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Lê Hoàng Tài cho biết, trong những năm qua, quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Philippines đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Nhiều mặt hàng của Việt Nam đã thâm nhập và dần khẳng định chỗ đứng tại thị trường Philippines gần 110 triệu dân này, như: cà phê, thủy sản, dệt may, vật liệu xây dựng, máy móc và thiết bị… Tuy nhiên, tiềm năng xuất khẩu hàng hóa Việt Nam vào thị trường Philippines vẫn còn rất to lớn, đặc biệt là các mặt hàng thiết bị điện, dây và cáp điện.

Giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Philippines

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp hai nước đã trực tiếp trao đổi, giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh. Trong đó, các doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu về năng lực của ngành công nghiệp sản xuất máy móc, thiết bị điện Việt Nam và giới thiệu hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp Philippines giới thiệu về tiềm năng thị trường, nhu cầu nhập khẩu của nước này đối với các mặt hàng máy móc, thiết bị điện.

VELINA - PESA ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực điện giữa Việt Nam và Philippines

Những sản phẩm máy móc, thiết bị điện các doanh nghiệp Philippines muốn nhập khẩu từ Việt Nam gồm: dây cáp điện, thiết bị chiếu sáng (ổn áp, bảng điện, phích cắm điện, ổ điện, tụ điện, thiết bị chuyển mạch, áp – tô – mát, công tơ điện, máy biến thế, ống dẫn dây điện, các loại dây cáp, máng cáp điện, lõi dẫn điện, hộp đấu cáp, biến tần, hệ thống chuyển đổi nguồn, máy bơm công nghiệp, công tơ nước…).

Cũng tại Hội thảo, PESA và Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam (VELINA) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực điện giữa Việt Nam và Philippines./.

 

 
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: