Hội nghị điều quốc tế VN lần thứ 10 năm 2018 - Hội ngộ tại Vịnh Hạ Long

Sáng nay, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) đã khai mạc Hội nghị Điều quốc tế lần thứ 10 – 2018 (6-7/10/2018). Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình XTTMQG năm 2018, được sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội đồng điều toàn cầu (GCC) do Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE) tổ chức. Chủ đề của Hội nghị năm nay là: “Hội ngộ tại Vịnh Hạ Long”.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, chỉ 2 năm sau khi Việt Nam trở thành quốc gia xuất khẩu điều nhân hàng đầu thế giới, Hội nghị điều Quốc tế tại Việt Nam là sự kiện lớn nhất trong năm của ngành điều Việt Nam và thế giới. Sự kiện được tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ giao thương, xúc tiến thương mại, mở rộng và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm điều, qua đó hỗ trợ bà con nông dân trồng điều nâng cao thu nhập và doanh nghiệp chế biến điều phát triển sản xuất - kinh doanh, giúp ngành điều phát triển bền vững. 

Tham dự Hội nghị điều quốc tế VN lần thứ 10 năm 2018 có khoảng 400 khách trong nước và quốc tế đến từ trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Chương trình có sự hiện diện của ông Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ NN & PT Nông thôn Việt Nam, ông Đại sứ Nigeria tại Việt Nam, ông Michael Waring – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng hạt quả khô quốc tế (INC), Thường trực Hội đồng điều toàn cầu (GCC) và chủ tịch các hiệp hội điều trên thế giới.

Với chủ đề chính của Hội nghị năm nay là “Hội ngộ tại vịnh Hạ Long”, VINACAS tạo cơ hội để các đối tác mua bán điều trên thế giới và Việt Nam cùng gặp gỡ và chia sẻ những tồn tại và khó khăn trong quá trình giao thương thời gian vừa qua và ôn lại truyền thống, thông tin cho khách hàng những bài học kinh nghiệm của ngành điều Việt Nam và thế giới thời gian vừa qua, nhằm tìm ra những giải pháp nhằm đảm bảo sự công bằng cho tất cả các bên.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, VINACAS tổ chức các buổi giao lưu và đối thoại song phương giữa các doanh nghiệp điều trong nước và quốc tế như: Tọa đàm về chiến lược phát triển điều (với sự tham gia của lãnh đạo các tổ chức, hiệp hội điều trên thế giới); Tọa đàm về thị trường điều nhân và điều thô quốc tế và dự báo (do các diễn giả, chuyên gia hàng đầu của ngành điều thế giới trình bày); Triển lãm điều VN 2018.

 

 
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: