GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ THỰC VẬT SÀI GÒN (SPC)

 

Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn (SPC), tiền thân là Nhà máy Thuốc trừ sâu Sài Gòn thuộc Chi Cục Bảo vệ Thực vật TP. HCM, được thành lập vào ngày 15/03/1989 tại Ấp 1, Xã Tân Thuận Đông, Huyện Nhà Bè, TP. HCM. Công ty đã chuyển đổi mô hình cổ phần hóa vào năm 2008, hiện có vốn chủ sở hữu 105,3 tỷ đồng, trong đó vốn cổ phần của Nhà nước chiếm 59,33% (Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH một thành viên) 

Trải qua 33 năm hình thành và phát triển, đến nay SPC đã có gần 500 cán bộ công nhân viên hầu hết có tay nghề và kinh nghiệm; quy mô hoạt động gồm 8 chi nhánh trong nước, 3 Công ty con tại Lào, Campuchia và Myanmar, Xí nghiệp sản xuất rộng 4,3 ha tại khu công nghiệp Hiệp Phước được trang bị máy móc thiết bị hiện đại, hệ thống quản lý môi trường đạt tiêu chuẩn ISO 14001; hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001 liên tục từ năm 1999 đến nay. 

SPC đã phối hợp với Cục và các Chi cục Bảo vệ Thực vật, Trung tâm Khuyến nông các tỉnh để thực hiện các chương trình dập dịch quốc gia và bảo vệ môi trường, cụ thể về hoạt động ký cam kết với Cục Bảo vệ thực vật “Hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả; phát triển sản xuất và sử dụng thuốc BVTV sinh học”

Bên cạnh đó, SPC luôn ý thức trong mọi hoạt động để sản phẩm và thương hiệu SPC phát triển mạnh mẽ và ngày càng thân thuộc với bà con nông dân. Hiện doanh thu của SPC đạt trên 1.000 tỷ đồng/năm, là một trong những đơn vị có thị phần về thuốc bảo vệ thực vật lớn tại Việt Nam. Hoạt động của các Công ty con của SPC tại Lào, Campuchia, Myanmar cũng đang phát triển không ngừng, kim ngạch xuất khẩu của SPC đạt gần 15 triệu USD/năm.

Với những đóng góp to lớn đối với ngành nông nghiệp Việt Nam, nộp ngân sách Nhà nước không ngừng gia tăng, tích cực tham gia và ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện, bảo vệ biển đảo, ... Công ty SPC đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất vào năm 2019; được Thủ tướng Chính phủ, UBND TP. HCM và Bộ ban ngành tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý khác, sản phẩm của SPC được người tiêu dùng bình chọn liên tục 18 năm do Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức, Đặc biệt trong năm 2020 SPC vinh dự là một trong 124 doanh nghiệp được Bộ Công thương công nhận sản phẩm SECSAIGON 10 EC đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam.

Và tiếp tục khẳng định giá trị thương hiệu, SPC tiếp tục vinh vự là doanh nghiệp trong số 172 doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam Việt Nam năm 2022.

SECSAIGON 10 EC là chế phẩm diệt muỗi dùng trong gia dụng và y tế, là kết quả nghiên cứu và nỗ lực không ngừng của đội ngũ làm công tác kỹ thuật, được SPC đưa ra thị trường. Chế phẩm ở dạng nhũ dầu chứa 10% hàm lượng hoạt chất Cypermethrin. SECSAIGON 10 EC có phổ tác dụng rộng, diệt muỗi qua đường tiếp xúc, tác động lên hệ thần kinh dẫn đến côn trùng bị tê liệt và chết. Sử dụng phương pháp phun tồn lưu, với liều sử dụng thấp nên khá an toàn cho người sử dụng và môi trường. Đây là một đóng góp to lớn cho xã hội để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

SPC là đơn vị có uy tín trong ngành bảo vệ thực vật, có mối quan hệ lâu dài với các cơ quan nông nghiệp, viện, trường, đối tác trong và ngoài nước. Hệ thống phân phối của SPC đã phủ khắp nước và đi đến các vùng sâu, vùng xa để phục vụ bà con, đại lý hầu hết là khách hàng gắn bó thân thiết. Sản phẩm của SPC ngày càng được nông dân ưa chuộng và tin dùng. SPC có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia càng minh chứng cho định hướng phát triển đúng đắn của mình đó là phát triển sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường. 

Trên lộ trình phát triển, SPC đã được chắp cánh và ngày càng vươn xa trên trường quốc tế, hoạt động của SPC ngày càng thuận lợi hơn. Tuy nhiên, thời gian tới SPC còn gặp nhiều khó khăn do tình hình thời tiết ngày càng khắc nghiệt đã và đang ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái vẫn còn tồn tại làm ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ của SPC. 

Nhưng với truyền thống vượt khó, SPC sẽ tiếp tục vững bước để đi lên bằng các chiến lược phát triển đúng đắn. SPC đang tập trung cho các sản phẩm hữu cơ, sinh học được sử dụng nguyên liệu trong nước; tiếp tục cho ra các sản phẩm nông nghiệp đô thị nhằm bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp của các thành phố trên cả nước, phấn đấu để có nhiều hơn nữa sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam; không ngừng phát triển thương hiệu bằng chính năng lực, uy tín và những đóng góp cho đất nước, cho xã hội; tạo môi trường làm việc tốt cho người lao động và là nơi tin cậy của các nhà đầu tư./.