Tham dự Hội chợ thương mại hữu cơ quốc tế Biofach năm 2022

Được sự hỗ trợ của Cục Xúc tiến thương mại, Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam đã tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia gian hàng Organic of Việtnam tại Hội chợ hữu cơ quốc tế Biofach 2022 thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại quốc gia do Bộ Công Thương phê duyệt.

BIOFACH và VIVANESS 2022 là hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về thực phẩm hữu cơ và hội chợ thương mại quốc tế về mỹ phẩm thiên nhiên diễn ra từ ngày 26/7 đến ngày 29/7/2022 tại Nuremberg – Đức. Năm nay, hội chợ thu hút hàng nghìn gian hàng đến từ nhiều quốc gia với các sản phẩm hữu cơ thuộc nhiều ngành hàng khác nhau như thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, đồ uống, dược phẩm….

Từ năm 2018, với 7 doanh nghiệp đầu tiên tham gia trưng bày sản phẩm nhiều cơ hội đã mở ra cho thị trường hữu cơ Việt Nam. Tiếp nối thành công đó, năm nay Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam do Ông Hà Phúc Mịch -Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã tổ chức đoàn và hỗ trợ 12 doanh nghiệp mang sản phẩm đến trưng bày, giao dịch tại sự kiện B2B hữu cơ lớn nhất Châu Âu. Các sản phẩm chế biến từ chè, thảo mộc và gia vị (tiêu, quế, hồi, gừng, nghệ,ớt…), gạo, hạt điều,... đều đã được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế: EU, USDA, JAS, KOREA… và được tích cực quảng bá ra thị trường thế giới, đặc biệt là thị trường Châu Âu.

Ngay trong ngày khai mạc Hội chợ, 26/7/2022, đã có rất nhiều khách hàng tới gian hàng trao đổi thông tin về sản phẩm hữu cơ Việt Nam với mức độ quan tâm cao. Đặc biệt, một số công ty đã ký hợp đồng ngay tại hội chợ như doanh nghiệp Vinasamex với đơn hàng 3 container quế hồi (khoảng 320.000 USD), doanh nghiệp chè Ecolink với đơn hàng trị giá 90.000 USD, gạo hữu cơ Bảo Minh đã có khách hàng quan tâm mua toàn bộ 2.000 tấn gạo hữu cơ năm 2022… và nhiều cơ hội hợp tác đã được mở ra tạo tiền đề cho các giao dịch tương lai. Ngày thứ 2 Hội chợ, có 01 doanh nghiệp visitor của đoàn (công ty Tiến Đức) với sản phẩm ống hút gỗ mặc dù chưa có chứng nhận hữu cơ nhưng đã ký được 02 hợp đồng cung cấp ống hút cho thị trường Châu Âu.

Sáng 27/7/2022, gian hàng của Việt Nam vui mừng tiếp đón Đoàn Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, Ông Bùi Vương Anh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Berlin, Ông Lê Quang Long, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt. Đoàn đến thăm và chia sẻ thông tin với từng doanh nghiệp, cung cấp nhiều thông tin về thị trường Châu Âu và xu hướng tiêu dùng của thị trường để các doanh nghiệp thêm cơ hội xuất khẩu sản phẩm đạt tiêu chuẩn.