Mời tham dự Phiên tư vấn xuất khẩu sản phẩm sầu riêng Việt Nam và Phiên tư vấn xuất khẩu cà phê sang thị trường Châu Phi

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2022 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 2926/QĐ-BCT ngày 24 tháng 12 năm 2021, Cục XTTM có kế hoạch “Tổ chức Chương trình hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, áp dụng các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu hàng hóa với các thị trường nước ngoài và các cam kết quốc tế về sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu” với 30 Phiên tư vấn, trong đó có: “Phiên tư vấn xuất khẩu sản phẩm sầu riêng Việt Nam” và “Phiên tư vấn xuất khẩu cà phê sang thị trường Châu Phi”. Cụ thể như sau:


1. Thời gian tổ chức (dự kiến)
- Phiên tư vấn xuất khẩu cà phê sang thị trường Châu Phi: Thứ Năm, ngày 21 tháng 7 năm 2022. 
- Phiên tư vấn xuất khẩu sản phẩm sầu riêng Việt Nam: Thứ Sáu, ngày 22 tháng 7 năm 2022;
2. Địa điểm: Trực tiếp tại Khách sạn Đam San, 212 Nguyễn Công Trứ, Phường Tư An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom và Fanpage Facebook của Cục XTTM.
3. Mục đích các Phiên tư vấn 
- Hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận những thông tin cập nhật về các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu của thị trường Châu Phi đối với sản phẩm cà phê và một số thị trường nước ngoài đối với các sản phẩm sầu riêng để từ đó áp dụng và tuân thủ.
- Tư vấn, giải đáp các vấn đề doanh nghiệp quan tâm liên quan đến việc xuất khẩu các sản phẩm sầu riêng sang một số thị trường nước ngoài và sản phẩm cà phê sang thị trường Châu Phi như yêu cầu đối với chất lượng và phẩm cấp hàng hóa, phương thức thanh toán, cách thức vận chuyển, bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, giải quyết các vấn đề bất cập có thể phát sinh trong quá trình xuất nhập khẩu...
- Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm sầu riêng sang một số nước thị trường nước ngoài và cà phê sang thị trường Châu Phi.
4. Quy mô: Từ 70-100 đơn vị tham dự đối với mỗi Phiên tư vấn.
5. Ngành hàng tư vấn mục tiêu: Sản phẩm sầu riêng, cà phê.
6. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức XTTM tại địa phương.
7. Nội dung chương trình của các Phiên tư vấn: Đính kèm.
8. Chi phí tham dự: Miễn phí.
9. Đăng ký tham dự 
- Cục XTTM trân trọng kính mời các đơn vị có nhu cầu tham dự các Phiên tư vấn trên, vui lòng đăng ký theo mẫu đăng ký tham dự đính kèm.
- Thời hạn đăng ký: Thứ Hai, ngày 18 tháng 7 năm 2022.
10. Báo cáo sau các Phiên tư vấn: Các đơn vị sau khi tham gia các Phiên tư vấn có trách nhiệm hoàn thành Báo cáo kết quả tham gia các Phiên tư vấn do Ban Tổ chức gửi. Đơn vị không hoàn thành báo cáo sẽ không được xem xét lựa chọn tham gia các sự kiện tương tự khác do Cục XTTM tổ chức.


Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ: 
Cục Xúc tiến thương mại (Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu);
Địa chỉ: 20 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội;
Người liên hệ:    Anh Nguyễn Tuấn Vũ (Điện thoại: 0936582237; Email: vunt@vietrade.gov.vn; vunt226@gmail.com )

 

Tài liệu kèm theo
Chương trình Phiên tư vấn xuất khẩu cà phê sang thị trường Châu Phi
Chương trình Phiên tư vấn xuất khẩu sản phẩm sầu riêng Việt Nam
Mẫu đăng ký