LỚP TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC TỔ CHỨC – CUBED TẠI CỤC XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI, BỘ CÔNG THƯƠNG.

Ngày 7 tháng 6 năm 2022, trong khuôn khổ triển khai các hoạt động của Hợp phần 3 Dự án Chính sách thương mại và Xúc tiến xuất khẩu (SwissTrade), Cục Xúc tiến Thương mại (XTTM), Bộ Công Thương phối hợp cùng Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC) tổ chức Lớp tập huấn “Phương pháp đánh giá năng lực tổ chức - CUBED” với hình thức hội thảo trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục XTTM đã nêu lên vai trò vô cùng quan trọng của ITC khi luôn là đơn vị đồng hành, hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho Cục XTTM trong các dự án đã và đang được triển khai. Bên cạnh đó, ông Phú cũng nhấn mạnh tính cần thiết của phương pháp CUBED trong việc tìm ra các Chuyên gia đánh giá có năng lực, phục vụ cho các hoạt động sắp tới của Dự án SwissTrade. Buổi tập huấn có sự tham gia của 50 học viên là các Cán bộ của các đơn vị trực thuộc của Bộ Công Thương và Cục XTTM, các Hiệp hội, ngành hàng, và một số Chuyên gia tư vấn.

​​​​Ông Vũ Bá Phú phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Nhãn

 

Ông Vũ Bá Phú phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Nhãn

Lớp tập huấn đào tạo về phương pháp đánh giá năng lực tổ chức – CUBED diễn ra trong 02 ngày từ ngày 07/6 – 08/6. Lớp đào tạo tập trung trình bày, giới thiệu về các định nghĩa và tiêu chí của phương pháp CUBED. Với cách thức huấn luyện mang tính thực tiễn, học kết hợp với thử nghiệm, thực hành trao đổi kinh nghiệm thực tế, học viên được học hỏi và tìm hiểu sâu về cách đánh giá tổ chức, chấm điểm và phỏng vấn tổ chức thông qua phương pháp CUBED, qua đó tận dụng phương pháp này nhằm xác định các lỗ hổng và nhu cầu của các tổ chức được đánh giá trong việc can thiệp phát triển năng lực thể chế.

Lớp học có sự tham gia trực tiếp và trực tuyến của nhiều học viên

Nhãn

Các học viên đến từ các phòng ban của Cục XTTM, các cục/vụ thuộc Bộ Công Thương, và một số Chuyên gia tư vấn

Nhãn

Nội dung khóa tập huấn được thiết kế bài bản và khoa học, tập trung vào từng chủ đề cụ thể nhằm huấn luyện các giảng viên và tư vấn viên tìm hiểu và học hỏi các khía cạnh của phương pháp CUBED. Qua lớp tập huấn, các học viên đã tìm hiểu được cách đánh giá năng lực tổ chức, vai trò và phương pháp lựa chọn đối tác khi tham gia dự án, qua đó tạo cơ sở kết nối và công tác hiệu quả. Đây là bước cơ sở giúp các giảng viên, tư vấn viên có thêm kiến thức, khả năng đánh giá và lựa chọn đối tác dự án, qua đó đảm bảo một phần kết quả thành công trong và sau khi thực hiện dự án.