Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên-Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022

Tối 20/5/2022, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Bộ Công Thương và UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo Cục XTTM, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Gia Lai phối hợp với các địa phương trong khu vực tổ chức lễ khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên-Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022.

Hội chợ Triển lãm diễn ra trong 6 ngày (từ 20 -25/12/2020). Hội chợ có quy mô hơn 250 gian hàng của 150 doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế trong và ngoài tỉnh. Hội chợ nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932-24/5/2022)

Phát biểu tại buối lễ khai mạc ông Lê Hoàng Tài-Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại-cho biết: Thực hiện chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022, Bộ Công thương và UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo Cục Xúc tiến thương mại, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Gia Lai phối hợp với các địa phương trong khu vực tổ chức hội chợ. Hội chợ nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và các địa phương quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, giúp cho người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhằm trưng bày, giới thiệu máy móc, thiết bị công nghiệp, nông nghiệp, các sản phẩm dịch vụ chất lượng. "Tôi tin tưởng rằng, hội chợ sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giao thương, kết nối các nhà phân phối, góp phần phát triển thị trường tiêu thụ nông sản bền vững, đặc biệt trong bối cảnh thị trường xuất khẩu gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, hội chợ cũng là cầu nối để các nhà đầu tư chế biến nông sản gặp gỡ với các nhà cung ứng, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư mở rộng sản xuất và chế biến nông sản, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm của tỉnh Gia Lai nói riêng và các địa phương trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên nói chung, tiến tới xuất khẩu”

Phát biểu khai mạc hội chợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên cho rằng, đại dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng với tinh thần năng động, sáng tạo, vượt khó, các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, nỗ lực thích ứng để duy trì sản xuất, kinh doanh, chủ động kết nối giao thương, mở rộng thị trường. Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai cũng đang tập trung thực hiện kế hoạch hành động triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2022-2025. Vì vậy, năm 2022 được xem là năm hết sức quan trọng, tạo tiền đề và mở ra cơ hội cho tỉnh Gia Lai hợp tác và phát triển giai đoạn hậu Covid-19.

Vì vậy Hội chợ khu vực Tây Nguyên lần này được tổ chức tại Gia lai thuộc  Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã Gia Lai và các địa phương quảng bá các sản phẩm, là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng để các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài khu vực gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh, phát triển thị trường đối với các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP tỉnh Gia Lai cũng như của các địa phương trong khu vực miền trung – Tây nguyên./.

Nguồn: Trung tâm KC và XTTM tỉnh Gia Lai