Mời tham gia Đoàn giao thương tại Pháp của VPA

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 724/QĐ-BCT ngày 15 tháng 4 năm 2022, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam sẽ tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Pháp kết hợp tham dự Hội chợ Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Sial Paris 2022. Cụ thể như sau:

1. Mục tiêu:

- Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, nghiên cứu xu hướng tiêu dùng, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư;

- Quảng bá các sản phẩm thế mạnh, tiềm năng xuất khẩu của các doanh nghiệp tới các đối tác nước ngoài, góp phần vào tăng kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Pháp;

- Tham gia trưng bày triển lãm giới thiệu sản phẩm Hồ tiêu và gia vị của doanh nghiệp đến trực tiếp khách hàng tại Hội chợ Sial Paris.

2. Quy mô: Dự kiến 18 doanh nghiệp.

3. Thời gian: Từ ngày 13/10/2022 đến ngày 21/10/2022.

4. Địa điểm: Paris (Pháp).

5. Ngành hàng: Nông sản và thực phẩm.

6. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực Hồ tiêu và gia vị.

7. Chương trình dự kiến (đính kèm)

8. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia:

Các doanh nghiệp đăng ký tham gia sẽ được Ban tổ chức đánh giá lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau: (1) Năng lực xuất khẩu của doanh nghiệp đối với thị trường châu Âu nói chung và Pháp nói riêng, (2) Chất lượng mẫu mã sản phẩm trưng bày đăng ký, (3) Các chứng chỉ chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế của doanh nghiệp, (4) Năng lực chuyên môn và ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc Pháp) của nhân sự tham gia chương trình, (5) Hồ sơ đăng ký nộp đúng thời gian quy định.

Danh sách các doanh nghiệp được lựa chọn sẽ được Ban tổ chức lựa chọn theo thứ tự từ cao xuống thấp dựa trên bảng chấm điểm.

9. Chi phí:

a. Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình:

Mỗi doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được Nhà nước hỗ trợ 01 vé máy bay hành trình Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh - Paris - Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh cho 01 đại diện của doanh nghiệp được lựa chọn và một số chi phí tổ chức các chương trình giao thương theo quy định tại Thông tư số 11/2019/TT BCT ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Bộ Tài Chính hướng dẫn thực hiện hoạt động XTTM phát triển ngoại thương thuộc Chương trình cấp quốc gia về XITM.

b. Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình:

- 100% các chi phí khác như: Xuất nhập cảnh, ăn, ở, đi lại, vé vào cửa Hội chợ;

- 100% chi phí liên quan đến các khoản thuế về hàng hoá khi tham gia Hội chợ, chi phí gửi hàng;

- Phí sử dụng các dịch vụ tại Hội chợ: Phí dịch vụ thuê thêm thiết bị, thu dọn vệ sinh… (phát sinh thực tế tại Hội chợ, nếu có).

- Phí dự kiến tham gia triển lãm gian hàng chung 6m2:

(1) Phí đồng trưng bày các sản phẩm, brouchure, card visit lên kệ, tủ, bàn... cho các doanh nghiệp tham gia Đoàn: 6.000.000 - 10.000.00 đồng/doanh nghiệp (đối với các doanh nghiệp không có gian hàng triển lãm riêng). (chi phí này có thể thay đổi do tùy thuộc vào vị trí và diện tích gian hàng của BTC Sial cung cấp).

(2) Quảng bá thông tin trên vách gian hàng chung:

- 2 vị trí bên hông (1) hoặc (3): 20.000.000 đồng/vị trí.

- 1 vị trí giữa (2): 18.000.00 đồng/vị trí.

Phí trên đã bao gồm phí đồng trưng bày.

(3) Trường hợp doanh nghiệp muốn đăng ký là nhà đồng triển lãm: 13.650.000 đồng. Đây là phí bắt buộc của Ban tổ chức Sial Paris đối với tất cả các thành viên trong nhóm gian hàng trưng bày.

- Các doanh nghiệp tham gia Đoàn sẽ được trưng bày brouchure, sản phẩm, card visit… lên kệ, bàn, tủ trong gian hàng.

Lưu ý: Phí sử dụng các dịch vụ tại Hội chợ (nếu phát sinh thực tế) của Doanh nghiệp sẽ được trừ trực tiếp vào tiền đặt cọc của Doanh nghiệp sau khi kết thúc Hội chợ.

c. Số tiền doanh nghiệp phải đặt cọc để tham gia chương trình:

Mỗi doanh nghiệp đặt cọc 20.000.000 đồng/01 người (Hai mươi triệu đồng/01 người) ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia. Chi phí đặt cọc được chuyển khoản về:

- Tên tài khoản: Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam

- Số tài khoản: 007.1003652233 - Ngân hàng Vietcombank TP HCM

- Nội dung chuyển khoản: Tên công ty + đặt cọc chương trình XTTM Pháp.

Phương thức hoàn trả chi phí đặt cọc:

(1) Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký nhưng không được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được hoàn trả 100% tiền đặt cọc.

(2) Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn nhưng hủy không tham gia sau ngày 30 tháng 7 năm 2022 sẽ không được hoàn trả tiền cọc, Ban tổ chức sẽ sử dụng khoản đặt cọc này để phục vụ chi phí cho việc tổ chức Đoàn.

(3) Đối với doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn, đã nộp đầy đủ hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh vào Pháp trong chương trình Đoàn nhưng không được cấp thị thực sẽ được Ban tổ chức hoàn trả tiền đặt cọc sau khi trừ lệ phí visa và các chi phí liên quan (phát sinh nếu có).

(4) Đối với các doanh nghiệp đã tham gia Đoàn, thực hiện đúng, đủ quy định của Ban tổ chức sẽ được hoàn trả tiền đặt cọc sau khi kết thúc chương trình Đoàn.

10. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn và thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

- Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 10 ngày:

+ Các doanh nghiệp tham gia Đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu quy định) về Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam.

+ Đối với các doanh nghiệp thuộc nhóm được hỗ trợ phải gửi đến Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam bản sao có công chúng: Hộ chiếu trang 01, trang dán thị thực nhập cảnh Pháp và trang có đóng dấu xuất nhập cảnh ở Việt Nam, Pháp, thẻ lên máy bay tại Việt Nam, Pháp.

11. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

- Đơn đăng ký tham gia (bản gốc) theo mẫu đính kèm;

- 03 bản Quyết định cử nhân sự tham gia chương trình (bản gốc);

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập (đóng dấu đơn vị);

- Photo hộ chiếu của người tham gia còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, kèm 04 ảnh 4×6 nền trắng được chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày đăng ký (không trùng ảnh hộ chiếu hoặc Visa Schengen đã có);

Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: vpa@peppervietnam.com, anhvpa@peppervietnam.com.

12. Thời hạn đăng ký tham gia: Thứ Ba, ngày 31 tháng 05 năm 2022.

Do số lượng doanh nghiệp được hỗ trợ có hạn, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

- Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam

- 135A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM

- Người liên hệ: Lê Việt Anh - 090 992.9691

Lưu ý: Đối tượng hỗ trợ của chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức không thuộc các đối tượng trên không được nhận hỗ trợ./.

Link tải:

Mẫu đăng ký

Chương trình dự kiến

Công văn mời tham dự