Mời tham gia Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên - Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2022 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 724/QĐ-BCT ngày 15/4/2022 và Kế hoạch số 655/KH-UBND ngày 05/4/2022 của UBND tỉnh Gia Lai. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại - Sở Công Thương Gia Lai tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên - Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022, cụ thể như sau:

1. Mục tiêu:

Nhằm đẩy manh hợp tác đầu tư khai thác các vùng nguyên liệu nổi trội về sản phẩm nông nghiệp và các sản phẩm làng nghề, các đặc sản vùng miền khu vực Tây Nguyên; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tại khu vực Tây Nguyên, các tỉnh trên cả nước có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm địa phương, đồng thời để các nhà kinh doanh, các hiệp hội, các tổ chức thương mại biết đến thương hiệu các mặt hàng nông sản của tỉnh, nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm tại thị trường nội địa, tạo sức mạnh tổng hợp trong phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội mang tính liên vùng; đẩy mạnh hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, mở ra nhiều cơ hội giao thương, liên doanh, liên kết, phát triển mở rộng thị trường; định hướng cho việc tôn vinh và kết nối, đẩy mạnh tiêu thụ và tìm đầu ra cho các sản phẩm đạt chuẩn OCOP, sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu... Đồng thời thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP của các tỉnh Tây Nguyên đến các tỉnh thành trên cả nước và nước ngoài; thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn nhằm hình thành và tiến đến kết nối với mạng lưới OCOP toàn cầu.

2. Quy mô: tối thiểu 200 gian hàng (quy theo tiêu chuẩn) và 100 doanh nghiệp (dự kiến 250 gian hàng).

3. Thời gian: Từ ngày 20/5/2022 đến ngày 25/5/2022

4. Địa điểm: đường Anh Hùng Núp – Quảng trường Đại Đoàn Kết, Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

5. Ngành hàng: Sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu vùng miền, địa phương (chiếm tỷ trọng lớn); hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, hàng thủ công mỹ nghệ; các mặt hàng nông sản, lương thực, thực phẩm, tiêu dùng; hàng điện, điện tử, điện máy, điện lạnh; các gian hàng dịch vụ: ngân hàng, tài chính, bưu chính viễn thông, du lịch và các mặt hàng khác.

6. Đối tượng tham gia: Là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật; các đối tượng khác không được hỗ trợ kinh phí tham gia hội chợ.

7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Các đơn vị uy tín, có năng lực sản xuất kinh doanh, mặt hàng có khả năng cạnh tranh, xúc tiến thương mại, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã bao bì đẹp, chất lượng.

8. Chi phí:

- Gian hàng tiêu chuẩn (3mx3m): 7.000.000 đồng/gian (đã bao gồm thuế).

- Kinh phí được Nhà nước hỗ trợ: 3.500.000 đồng/gian (50% giá dự toán được duyệt, tối đa 10 triệu đồng/1đơn vị).

- Số tiền đơn vị tham gia phải đóng góp: 3.500.000 đồng.

9. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

- Hoàn thành hồ sơ tham gia hội chợ và thực hiện các nghĩa vụ về tài chính, các nội quy, quy định của Ban tổ chức hội chợ;

- Thực hiện niêm yết giá, trưng bày và bán các sản phẩm hàng hóa do Việt Nam sản xuất, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và được phép lưu thông trên thị trường;

- Sau khi kết thúc hội chợ, trong vòng 03 ngày các đơn vị tham gia phiên chợ phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu) về Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Gia Lai.

10. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

- Bản đăng ký tham gia hội chợ 

- Hợp đồng kinh tế

- Báo cáo kết quả tham gia Hội chợ

11. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 15/5/2022

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Gia Lai:  Đ/c: 17 Trần Hưng Đạo - Tp.Pleiku; Điện thoại: 0269.3871490, Email: gialaitipc@gmail.com; Người liên hệ: Nguyễn Thị Thúy Phượng 0905971567.