Khai mạc phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020, tối ngày 30/6, Sở Công Thương Thái Bình phối hợp với UBND huyện Thái Thụy chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại phối hợp với Phòng Kinh tế Hạ tầng và Ủy ban Nhân dân xã Thuần Thành tổ chức Khai mạc phiên chợ hàng Việt về nông thôn từ ngày 30/6-2/7 tại xã Thuần Thành, huyện Thái Thụy.

Dự lễ Khai mạc phiên chợ có các đồng chí: Nguyễn Văn Giang - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Trần Huy Quân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương; Vũ Thanh Vân – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Thái Thụy; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện Thái Thụy, lãnh đạo sở, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị thuộc Sở Công Thương, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Thuần Thành và các xã lân cận cùng; các nhà doanh nghiệp cùng với đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham quan và mua sắm.

Phiên chợ có quy mô 30 gian hàng với 100% doanh nghiệp tham gia Chương trình là các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các mặt hàng mang thương hiệu và nhãn mác Việt Nam như: hàng nông, lâm, thủy sản, đồ điện gia dụng, thực phẩm chế biến, bánh kẹo các loại, thực phẩm chức năng, hàng may mặc, tiêu dùng và gia dụng, hóa mỹ phẩm.... của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Đây là các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý được các doanh nghiệp lựa chọn để giới thiệu tại phiên chợ. Người dân tham gia phiên chợ ngoài được tham quan, mua sắm còn được các doanh nghiệp tư vấn tiêu dùng. 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Trần Huy Quân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của phiên chợ: thông qua cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" sẽ mang lại giá trị kinh tế thiết thực cho đất nước, giúp doanh nghiệp có cơ hội phát huy thế mạnh trong sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng hàng hóa, mở rộng thị trường nội địa từ đó thay đổi hành vi mua sắm và sử dụng hàng Việt. Các doanh nghiệp đã ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình với người tiêu dùng, nhận ra được tiềm năng của thị trường nội địa, do đó có nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư công nghệ, thiết bị hiện đại nhằm tạo ra nhiều dòng sản phẩm mới chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và hướng tới xuất khẩu, thể hiện lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc của người Việt Nam.

Đây là Lễ khai mạc đầu tiên trong 3 phiên chợ hàng Việt về nông thôn năm 2020 được Bộ Công Thương phê duyệt trong Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại được tổ chức tại Thái Bình./.