Vietnam Expo 2019: Cầu nối giao thương hiệu quả

VIETRADE - Với chủ đề “Gắn kết, chia sẻ cùng thành công”, Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 29 (Vietnam Expo 2019) đã chính thức khai mạc sáng 10/4/2019 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội. Đến dự lễ khai mạc Hội chợ có Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Hoàng Quang Phòng, nhiều Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam, các phái đoàn ngoại giao, kinh tế đến từ nhiều nước cùng đông đảo đại diện các tổ chức hỗ trợ kinh doanh, doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

Vietnam Expo là sự kiện xúc tiến thương mại do Chính phủ giao Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại và Công ty Vinexad thực hiện tổ chức thường niên tại Hà Nội từ năm 1991. Vietnam Expo 2019 thu hút sự tham gia của 500 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô 600 gian hàng.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trải qua 28 năm, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế.

Cắt băng khai mạc Hội chợ Vietnam Expo 2019

Không chỉ đơn thuần là tham dự một hội chợ để tìm kiếm nguồn hàng mới, tại Vietnam Expo 2019, khách tham quan sẽ nhận được sự hỗ trợ tư vấn hiệu quả về thiết kế, nghiên cứu nhu cầu thị trường, phát triển ý tưởng nhãn hiệu, bao bì sản phẩm thông qua Khu gian hàng hỗ trợ thiết kế và phát triển sản phẩm do Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc (KIDP) phối hợp cùng Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam (VIETRADE) tổ chức.

Bên cạnh đó, theo Ban tổ chức hội chợ, với định hướng tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, tại Vietnam Expo 2019, Khu gian hàng Xúc tiến đầu tư và phát triển công nghiệp Việt Nam (Invest in Vietnam) sẽ tiếp tục là điểm nhấn không chỉ ở thiết kế gian hàng đẹp mắt, cung cấp các thông tin cập nhật về môi trường đầu tư tại Việt Nam mà còn giới thiệu tới các nhà đầu tư quốc tế 6 ngành công nghiệp trọng điểm gắn liền với những điểm đến đầu tư là các địa phương tiêu biểu.

Trong khuôn khổ Vietnam Expo 2019, Cục Xúc tiến thương mại và Amazon Global Selling sẽ tổ chức “Lễ khởi động chương trình xuất khẩu thông qua thương mại điện tử”. Tại Chương trình, Cục Xúc tiến thương mại sẽ công bố danh sách 100 doanh nghiệp được lựa chọn cũng như giới thiệu cụ thể hơn về quy trình đào tạo, hỗ trợ, tiếp cận với nền tảng thương mại điện tử Amazon.com cho các doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đi thăm gian hàng tại Hội chợ

Bên cạnh đó, tại Vietnam Expo 2019 còn xây dựng mô hình ngành hàng Đa dạng – Đặc sắc - Kết nối giao thương bài bản giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước đạt hiệu quả cao, góp phần tích cực đưa Việt Nam tăng cường hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế.

Điểm thu hút nổi bật của Vietnam Expo 2019 là sự góp mặt của các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia như Công ty CP sản xuất Nhựa Duy Tân, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (HAPRO), Công ty CP Cao su Đà Nẵng, Công ty TNHH Chế biến Dừa Lương Quới, Công ty Yến Sào Khánh Hòa... Các doanh nghiệp này mang tới hội chợ những sản phẩm chất lượng cao với diện mạo đổi mới sau mỗi kỳ tham gia. Những thay đổi và cải tiến của các sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia sẽ góp phần tăng vị thế, hình ảnh của doanh nghiệp Việt Nam đối với thị trường trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra nhiều sự kiện quan trọng nhằm tăng cường hiệu ứng xúc tiến thương mại như: hội nghị bàn tròn, hội thảo chuyên ngành, hội nghị giao thương, tham quan các khu công nghiệp... được Ban tổ chức triển khai đồng bộ trong tất cả các ngày hội chợ.

Vietnam Expo 2019 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 10 -13/4/2019./.

 

 
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: