Việt Nam tham gia Hội chợ Trung Quốc - Nam Á lần thứ 5 và Hội chợ xuất nhập khẩu Côn Minh lần thứ 25

VIETRADE - Từ ngày 14 – 20/6/2018, tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc diễn ra Hội chợ Trung Quốc - Nam Á và Hội chợ Xuất nhập khẩu Côn Minh do Chính phủ Trung Quốc giao Bộ Thương mại Trung Quốc phối hợp với Chính quyền Nhân dân tỉnh Vân Nam tổ chức.'

Với chủ đề “Hội nhập Vành đai và con đường, thúc đẩy hợp tác cùng thắng lợi", hội chợ có quy mô 17 khu trưng bày trên diện tích 190.000m2 , với khoảng 8.500 gian hàng tiêu chuẩn đến từ của 87 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng doanh nghiệp của trên 20 tỉnh/ thành phố của Trung Quốc.

Nhận lời mời của Lãnh đạo Chính phủ Trung Quốc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn dầu cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành và địa phương của Việt Nam tham dự và phát biểu chào mừng tại Lễ khai mạc Hội chợ, được tổ chức trọng thể vào hồi 9 giờ ngày 14/6/2018, với sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Trung Quốc Hồ Xuân Hoa và lãnh đạo Chính phủ, Bộ Kinh tế của 87 quốc gia tham gia Hội chợ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đi thăm gian hàng Việt Nam tại Hội chợ

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ do Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) làm đầu mối tổ chức có quy mô 200 gian hàng của 91 doanh nghiệp đến từ 13 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Thuận, Bình Phước, Đồng Nai, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Lào Cai, Hà Giang, Thái Nguyên, Bắc Ninh… Với các sản phẩm trưng bày có thế mạnh xuất khẩu tại thị trường Trung Quốc: hải sản, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, thanh long, sắn lát, sản phẩm được chế biến từ dừa bến tre, giầy dép, nước hoa, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ…

Ngay sau Lễ khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã mời Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam tới thăm và cỗ vũ cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ. Tại khu gian hàng Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá cao vai trò của Bộ Công Thương trong hoạt động xúc tiến thương mại này, cũng như những nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc phát triển thị trường xuất khẩu.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ đạt hiệu quả cao nhất, bên cạnh công tác trang trí gian hàng chu đáo đảm bảo hình ảnh quốc gia, thương hiệu sản phẩm Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại đã tích cực phối hợp với cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc, Ban tổ chức Trung Quốc trong việc quảng bá, giới thiệu thông tin đoàn doanh nghiệp Việt Nam tới các nhà nhập khẩu, đại lý phân phối của Trung Quốc để mời tới tham quan và giao dịch tại khu gian hàng Việt Nam.

Đông đảo khách tham quan Khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ

Với 24 kỳ tổ chức thành công, Hội chợ Xuất nhập khẩu hàng hóa Côn Minh từ lâu đã trở thành một sân chơi quan trọng cho các doanh nghiệp trong khu vực. Hơn thế nữa, việc kết hợp tổ chức Hội chợ Trung Quốc - Nam Á và Hội chợ Xuất nhập khẩu hàng hóa Côn Minh trong những năm qua đã đưa hoạt động này lên một tầm cao mới; tạo ra một không gian thuận lợi và trở thành một trong những điểm hẹn giao thương, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư định kỳ được cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Trung Quốc mong đợi. Ban tổ chức Hội chợ Trung Quốc luôn đánh giá Việt Nam là một trong những thành viên tích cực nhất đóng góp chung vào thành công của các kỳ hội chợ./.

 

 

 
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: