Việt Nam tham dự Hội chợ Textillegprom tại Moscow LB Nga

VIETRADE - Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại (XTTM) Quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2017,  lần đầu tiên Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) với tư cách là đơn vị chủ trì đã tổ chức đoàn công tác tham dự Hội chợ Textillegprom tại Moscow Liên bang Nga kết hợp khảo sát, đánh giá thị trường Nga  từ ngày 15-22/09/2018.

Với mục tiêu tận dụng những lợi thế do Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và các nước trong Liên minh Kinh tế Á Âu VN-EAEU FTA mang lại, để mở rộng  xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam vào thị trường tiềm năng này; Chương trình XTTM vào thị trường Liên bang (LB) Nga và các nước trong Liên minh kinh tế Á Âu đã trở thành một chương trình XTTM trọng điểm năm 2018 của VITAS. Hiệp hội Dệt May VN đã đầu tư xây dựng khu vực gian hàng Việt Nam với tổng số 14 gian hàng, có thiết kế riêng, có tính nhận diện cao, thể hiện tiềm năng của ngành dệt may Việt Nam. Các DN hội viên đã xây dựng gian hàng Việt Nam khá quy mô, với đủ các mặt hàng từ sợi, vải, các sản phẩm may mặc và cả ba-lô, túi xách đến triển lãm.  Gian hàng Việt Nam đã được bố trí ở vị trí nổi bật thuận tiện với khách tham quan.

Tham gia Hội chợ có đại diện 16 doanh nghiệp dệt may bao gồm: TCT CP May Nhà Bè, Công ty TNHH Thái Sơn S.P, Công ty TNHH Mốt Fashion, Công ty TNHH May Nguồn Lực, Công ty TNHH Lâm Quang, Công ty TNHH Dệt Nhuộm Phúc An, Công ty CP May Sài Gòn 2, Công ty CP ĐTQT Nam Phương, Công ty TNHH SX TM DV Quế Hương, Công ty TNHH Dệt Tân Phương, Công ty CP Thiên Thành, Công ty CP May Phương Đông, Công ty TNHH May Châu Sơn Toàn Cầu, Công ty TNHH Thời trang LE SOLEIL, Công ty CP PT Hạ tầng Dệt may Phố Nối và một doanh nghiệp Hàn Quốc có vốn đầu tư tại Việt Nam là Công ty Vina Gio - sự góp mặt này nhằm tăng cường tính kết nối chuỗi giá trị trong ngành, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực dệt may; góp phần thực hiện mục tiêu chung là nâng tổng kim ngạch thương mại song phương hai nước đạt 100 tỷ USD vào năm 2020.

Đồng hành cùng doanh nghiệp dệt may Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Nga đã có một số hoạt động kết nối với các đối tác Nga, chia sẻ kiến thức với Doanh nghiệp về VN-EAEU FTA cũng như các quy định của Nga liên quan đến ngành dệt may. Đối tác Nga đánh giá cao những tiến bộ của VITAS trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu dệt may bền vững.

 
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: