Tổ chức thành công Lễ khai mạc Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018

Tối 27/4, Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc- Quảng Ninh 2018 đã chính thức khai mạc tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hoá tỉnh Quảng Ninh (TP Hạ Long).

Dự lễ khai mạc, về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Phan Xuân Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội; Nguyễn Xuân Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT; Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương. 

Về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh, ĐBQH tỉnh và đại diện các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội chợ là hoạt động thường niên nằm trong chương trình OCOP Quảng Ninh và được Bộ Công Thương phê duyệt thực hiện trong khuôn khổ Chương trình XTTM quốc gia 2018 nhằm phát triển sản xuất, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ, đưa sản phẩm của tỉnh hội nhập với sản phẩm nông nghiệp trong nước và khu vực Asean. Hội chợ cũng là một trong những hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2018-Hạ Long-Quảng Ninh.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh: Hội chợ có quy mô trên 466 gian hàng, trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thuộc chương trình OCOP Quảng Ninh, nông sản đặc trưng của 40 tỉnh, thành phố trong nước, sản phẩm đặc trưng của các quốc gia: Lào, Thái Lan, Hàn Quốc, Nga, Campuchia, Nhật Bản... Điểm mới của Hội chợ lần này là sự góp mặt của 200 gian hàng gồm ẩm thực 3 miền, làng nghề thủ công mỹ nghệtại khu vực bên ngoài Cung Quy hoạch.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, biểu dương Quảng Ninh trong việc triển khai chương trình OCOP. Mặc dù nông nghiệp chỉ chiếm 6,8% cơ cấu kinh tế của tỉnh song chương trình OCOP đã được Quảng Ninh nghiên cứu, xây dựng, triển khai bài bản. Với những kết quả đạt được sau 5 năm, chương trình đã trở thành thương hiệu riêng của tỉnh cũng như là động lực quan trọng thúc đẩy chương trình xây dựng nông thôn mới, tạo ra những kết quả nổi bật trong lĩnh vực nông nghiệp, cải thiện đời sống người dân. Qua đó, tiếp tục khẳng định hướng đi đúng đắn trong việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị sản xuất, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Hội chợ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp quảng bá sản phẩm, tìm kiếm thị trường, giao lưu học hỏi kinh nghiệm.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 4/5 để phục vụ nhân dân tham quan, mua sắm.

 
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: