Sắp diễn ra Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 14 (CAEXPO 2017)

VIETRADE - Từ ngày 12 - 15/9/2017, tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc sẽ diễn ra Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 14 (CAEXPO 2017). Hội chợ là hoạt động hợp tác đa phương giữa ASEAN và Trung Quốc được tổ chức thường niên qua nhiều năm, trong đó Trung Quốc đóng vai trò là nước chủ nhà đăng cai tổ chức, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ.

Bộ Công Thương đã giao Cục Xúc tiến thương mại là cơ quan đầu mối, trực tiếp chịu trách nhiệm triển khai các công tác liên quan tới việc tham gia Hội chợ và lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại cùng với lãnh đạo các cơ quan xúc tiến thương mại Trung Quốc và ASEAN đảm nhiệm đồng Phó Trưởng ban thư ký Hội chợ.

Tại Hội chợ năm nay, đoàn Việt Nam tiếp tục tham gia với quy mô lớn nhất trong các nước ASEAN, trưng bày trên diện tích 5.000m2 tại nhà triển lãm số 11 và số 12, thu hút sự tham gia của 200 doanh nghiệp với các ngành hàng có sức cạnh tranh và phát triển thị trường xuất khẩu tại Trung Quốc và ASEAN: nông sản, thủy sản và thực phẩm chế biến, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, dược phẩm, vật liệu xây dựng, đầu tư, du lịch và dịch vụ thương mại...

Năm nay, Gian hàng quốc gia chủ đề "Thành phố Đẹp" của Việt Nam có quy mô 180m2 sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm quảng bá tiềm năng thương mại, đầu tư, văn hóa, du lịch của tỉnh Thái Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tiếp nối thành công từ các năm trước, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Ban thư ký Hội chợ CAEXPO và các đơn vị liên quan sẽ tổ chức “Hội nghị giao thương tổng hợp mua bán hàng hóa giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc”, vào ngày 13/9/2017 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị quốc tế Nam Ninh với sự tham dự của khoảng 200 đại biểu là đại diện doanh nghiệp hai nước.

Qua 13 kỳ hội chợ đến nay, CAEXPO đã phát huy tốt vai trò cầu nối thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại giữa Trung Quốc và ASEAN. Theo thống kê số liệu của Ban tổ chức Hội chợ Trung Quốc và thông tin phản hồi của các doanh nghiệp Việt Nam, trong thời gian diễn ra Hội chợ CAEXPO 2016, khu gian hàng Việt Nam đã đón hơn 50.000 lượt khách là các doanh nghiệp Trung Quốc và quốc tế, công chúng tới tham quan và giao dịch. Tổng giá trị các giao dịch thương mại, thỏa thuận, hợp đồng thương mại và các dự án đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ đạt trên 100 triệu USD.

Bên cạnh sự thành công về mặt thương mại, sự tham gia của Việt Nam tại Hội chợ đã quảng bá tốt hình ảnh quốc gia, hình ảnh thương hiệu, sản phẩm Việt Nam, tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam sang các nước ASEAN và Trung Quốc, cũng như những lĩnh vực thu hút đầu tư đầy triển vọng của Việt Nam./.
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: