Nâng cao kỹ năng xúc tiến đầu tư từ thị trường Hoa Kỳ năm 2018

VIETRADE - Ngày 28 tháng 03 năm 2018 tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương - Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) tổ chức Chương trình tập huấn “Nâng cao kỹ năng xúc tiến đầu tư từ thị trường Hoa Kỳ” nhằm cung cấp những kiến thức cập nhật nhất liên quan đến công tác xúc tiến thu hút đầu tư từ thị trường Hoa Kỳ cho các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp.

Khóa học đã thu hút khoảng hơn 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương và các doanh nghiệp đến từ các tỉnh thành tham gia. Thay mặt Cục XTTM, Ông Vũ Bá Phú – Cục Trưởng Cục XTTM đã chào mừng và đánh giá cao việc đăng ký tham gia khóa tập huấn của các học viên đến từ các tỉnh thành phố, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác xúc tiến thu hút đầu tư từ thị trường Hoa Kỳ. Sau 23 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao, Hoa Kỳ đã trở thành đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam. Trong đó, đầu tư trực tiếp luôn là điểm sáng trong mối quan hệ giữa hai nước, Hoa Kỳ hiện là là đối tác đầu tư lớn thứ 9 của Việt Nam. Việc duy trì và tăng cường công tác xúc tiến thu hút đầu tư từ thị trường Hoa Kỳ là rất cần thiết trong bối cảnh cạnh tranh từ các nước lân cận trong khu vực ASEAN cũng đang đẩy mạnh thu hút đầu tư từ thị trường này.

Tham gia giảng dạy tại khóa tập huấn, các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Vụ thị trường Châu Âu - châu Mỹ; Công ty Bower Group Asia, Hãng Truyền thông Bloomberg, đối tác của Tập đoàn Google Châu Á Thái Bình Dương, Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương đã cung cấp kiến thức chuyên sâu về những nội dung như: Xu hướng hợp tác đầu tư – thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ; Văn hóa đầu tư kinh doanh của nhà đầu tư Mỹ; Sử dụng hiệu quả các phương tiện truyền thông trong việc thu hút đầu tư phát triển công nghiệp; Các công cụ hỗ trợ kết nối đầu tư kỹ thuật số một cách hiệu quả - thực hành sử dụng công cụ kết nối; Nâng cao hiệu quả công tác Xúc tiến đầu tư tại thị trường Hoa Kỳ. 

Ngoài ra, các học viên còn được trao đổi nâng cao các kỹ năng chuyên nghiệp trong quản lý công tác tổ chức xúc tiến đầu tư tại nước ngoài là yếu tố cần thiết để có thể tiến hành các hoạt động xúc tiến đầu tư từ thị trường Hoa Kỳ nói riêng và các thị trường khác nói chung.

Sau buổi tập huấn, cán bộ làm công tác tuyên truyền, quảng bá xúc tiến đầu tư có thêm kiến thức, kinh nghiệm hữu ích trong công tác xúc tiến đầu tư nói chung và công tác xúc tiến đầu tư tại chỗ nói riêng; nắm bắt kịp thời những xu hướng, nhu cầu của các nhà đầu tư Hoa Kỳ, nghiệp vụ cần thiết trong công tác quản lý về xúc tiến đầu tư, đưa ra những giải pháp phù hợp, nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư và thực hiện tốt nhiệm vụ Xúc tiến đầu tư, từ đó tăng cường thu hút vốn đầu tư cho địa phương mình.

Kết thúc buổi tập huấn các học viên được cấp chứng chỉ đã tham dự và hoàn thành khóa học./.
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: