Mời tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2019

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia năm 2019 theo Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Theo đó Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Ninh là đơn vị chủ trì tổ chức Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019. Cụ thể như sau:

 1. Mục tiêu:

          - Tổ chức Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2019 đối với tỉnh Quảng Ninh là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực đẩy mạnh Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP theo Đề án Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm tỉnh Quảng Ninh” giai đoạn 2017-2020; Thực hiện chủ đề Chương trình OCOP năm 2019 “Nâng cao hiệu quả hoạt động Xúc tiến thương mại năm 2019”; là sự kiện quan trọng Chào mừng Quốc khánh 2/9 diễn ra trên địa bàn thành phố Hạ Long; Tạo tiền đề phát triển các ngành dịch vụ theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 05/02/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển dịch vụ tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030; cung cấp ra thị trường tiêu dùng và khách du lịch nhiều sản phẩm OCOP đặc trưng của Quảng Ninh, phong phú về mẫu mã chủng loại, có chất lượng tốt, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân; Nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng về Chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh.

          - Thực hiện việc giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng giữa các sản phẩm OCOP Quảng Ninh với sản phẩm tỉnh/thành phố bạn và doanh nghiệp nước ngoài; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh (sau đây gọi tắt là doanh nghiệp)  OCOP tỉnh tìm kiếm thông tin thị trường, tìm kiếm khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ sản phẩm, hợp tác phát triển sản phẩm.

          - Thực hiện tôn vinh và trao xếp hạng các sản phẩm OCOP Quảng Ninh đạt xếp hạng năm 2019 tại lễ khai mạc hội chợ nhằm truyền thông và tôn vinh các sản phẩm OCOP Quảng Ninh đạt chất lượng, động viên và tạo động lực để các DN OCOP Quảng Ninh không ngừng nâng cáo chất lượng sản phẩm , cải tiến bao bì mẫu mã để từng bước mở rộng và ổn định thị trường tiêu thụ sản phẩm theo hướng bền vững.

          - Mời các tỉnh /thành phố bạn với những sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản tiêu biểu; mời các DN và các tổ chức quốc tế trong khu vực tích cực tham gia gian hàng tại hội chợ nhằm quảng bá văn hóa, sản phẩm vùng miền và tăng cường giao lưu hội nhập quốc tế

 1. Quy mô: Trên 300 gian hàng của các DN trong và ngoài nước.
 2. Thời gian: Từ ngày 30/8 đến ngày 03/9/2019
 3. Địa điểm: Cung Quy hoạch, hội chợ triển lãm tỉnh Quảng Ninh
 4. Ngành hàng: Theo 5 nhóm sản phẩm OCOP thuộc Chương trình OCOP Quảng Ninh và các sản phẩm đặc trưng của các tỉnh/thành phố bạn. Các DN tham gia hội chợ khi trưng bày tại hội chợ phải đảm bảo chất lượng, mẫu mã sản phẩm đúng theo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường đã đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, tuân thủ các quy định theo Luật thương mại.
 5. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức Xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật( gọi tắt là Doanh nghiệp). Các đối tượng khác không được hỗ trợ kinh phí tham gia Hội chợ.
 6. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia Chương trình:

            - Ưu tiên các DN sản xuất và kinh doanh sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh và sản phẩm OCOP các tỉnh/thành phố bạn (Sản phẩm nằm trong danh mục OCOP địa phương và Quốc gia).

            - Các tổ chức, cơ quan XTTM các tỉnh thành trong nước và quốc tế.

 1. Chi phí: Đơn vị, doanh nghiệp tham gia Hội chợ được Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí thuê gian hàng quy định tại Quyết định 72/2010/QĐ-TTg ngày 15/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ Về việc ban hành quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện Chương trình XTTM Quốc gia; Thông tư 171/TT-BTC ngày 04/11/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn cơ chế tài chính hỗ trợ từ ngân sách nhà nước để thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia. (

            - Giá gian hàng tiêu chuẩn: 6.000.000đ/gian hàng. (Hỗ trợ 50% phí gian hàng tối đã 3gian/đơn vị)

 1. Các nghĩa vụ khi tham gia Chương trình:

            - Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình (đính kèm), nghĩa vụ về tài chính và thực hiện các quy định hiện hành.

            - Báo cáo kết quả tham gia hội chợ ngay khi kết thúc Hội chợ.

 1. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình:

            - Bản đăng ký tham gia hội chợ (theo mẫu).

            - Hợp đồng kinh tế; Biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng (theo mẫu).

 1. Thời hạn đăng ký tham gia: Đăng ký gửi đến Ban Tổ chức hội chợ trước ngày 18/8/2018 ( Theo dấu bưu điện).

                                             

Mời gửi hồ sơ tham gia về địa chỉ:

Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Cầu I, phường Cao Xanh, Hạ Long, Quảng Ninh.

Điện thoại: 0203.3626720/3626728     Fax: 0203.3628199

Website: Qnitrade.gov.vn; www.thuonghieuquangninh.vn

Người liên hệ: Phan Thị Thanh Lương: 0904.524.722; Thanhluong81@gmail.com

Ngô Tùng Linh: 0931.567.474; tunglinh.kgm@gmail.com

Phạm Thị Thuý Hằng: 0982.978.195; hangpth1995@gmail.com
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: