Mời tham dự chương trình kết nối giao thương với đoàn doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng thiết bị điện của Phi-líp-pin

Trong những năm qua, thương mại Việt Nam – Phi-líp-pin đã có những bước phát triển mạnh mẽ, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 đạt trên 4,7 tỷ USD, tăng trên 18% so với năm 2017. Phi-líp-pin đã trở thành thị trường nhập khẩu quan trọng của Việt Nam với kim ngạch nhập khẩu đạt 3,5 tỷ USD năm 2018, tăng 22,2% so với năm 2017. Nhiều mặt hàng của Việt Nam đã thâm nhập và dần khẳng định chỗ đứng tại thị trường gần 110 triệu dân này như: cà phê, thủy sản, dệt may, vật liệu xây dựng, máy móc và thiết bị…Tuy nhiên, tiềm năng xuất khẩu hàng hóa Việt Nam vào thị trường này còn rất to lớn, đặc biệt là các mặt hàng thiết bị điện, dây và cáp điện.

Để hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu hàng thiết bị điện và dây cáp điện trong nước với các nhà nhập khẩu, phân phối, bán lẻ tại Phi-líp-pin, Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi và Thương vụ Việt Nam tại Phi-líp-pin tổ chức “Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Phi-líp-pin”, cụ thể như sau:

Thời gian: Từ 9:00 đến 12:00, thứ Sáu, ngày 05 tháng 4 năm 2019.

Địa điểm: Hội trường Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thành phần tham dự:

- Phía Việt Nam: đại diện các đơn vị của Bộ Công Thương, các Hiệp hội ngành hàng liên quan và các doanh nghiệp quan tâm xuất khẩu các mặt hàng thiết bị điện Việt Nam.

- Đoàn doanh nghiệp Phi-líp-pin (danh sách chi tiết kèm theo): 11 doanh nghiệp thuộc Liên đoàn các Nhà cung cấp và sản xuất điện, điện tử Phi-líp-pin (PESA).

Chương trình dự kiến:

- Phát biểu của Lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại

- Các doanh nghiệp Phi-líp-pin giới thiệu về doanh nghiệp và nhu cầu nhập khẩu;

- Giao thương B-B trực tiếp giữa các doanh nghiệp (mỗi doanh nghiệp Phi-líp-pin được bố trí một bàn giao dịch, ngôn ngữ giao dịch bằng tiếng Anh.

Cục Xúc tiến thương mại trân trọng mời Quý Doanh nghiệp cử đại diện tham dự Hội thảo trên và gửi bản đăng ký online trước thứ Ba, ngày 02 tháng 4 năm 2019 về địa chỉ:

Cục Xúc tiến thương mại - Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu

Tầng 7, Số 20 Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 024-39364792 (máy lẻ: 111) - 0944 581 163 (Chị Hà My)

Email: vietradeportal@gmail.com – trangntp@vietrade.gov.vn./.
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: