Mời doanh nghiệp tham dự Hội chợ Quốc tế về Thực phẩm, Đồ uống và Dịch vụ thực phẩm Alimentaria 2020

VIETRADE - Hội chợ Quốc tế về Thực phẩm, Đồ Uống và Dịch vụ thực phẩm Alimentaria được tổ chức hai năm một lần tại Trung tâm Triển lãm Gran Via, thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, cùng thời gian và địa điểm với Triển lãm Khách sạn và nhà hàng Hostelco. Đây là một trong những Hội chợ lớn nhất châu Âu về thực phẩm, đồ uống cũng như lĩnh vực nhà hàng, khách sạn với uy tín và chất lượng đã được khẳng định qua kết quả của các kỳ hội chợ trong quá khứ. Với tổng diện tích trưng bày hơn 100.000 m2, mỗi kỳ Hội chợ thu hút khoảng 4.500 doanh nghiệp tham gia trưng bày từ hơn 70 quốc gia trên thế giới, đón trên 150.000 lượt khách đến từ gần 150 quốc gia trên thế giới tới tham quan và làm việc. Cùng với Hội chợ Sial Paris tại Pháp và Hội chợ Anuga tại Đức, Hội chợ Alimentaria là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống Việt Nam quảng bá thương hiệu, xúc tiến xuất khẩu sang thị trường châu Âu nói chung và Tây Ban Nha nói riêng.

Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương đang trình Hội đồng thẩm định xem xét tổ chức chương trình này trong khuôn khổ Chương trình cấp Quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020, nội dung cụ thể như sau:

1. Mục tiêu
Quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu Việt; Tăng cường xuất khẩu các mặt hàng thực phẩm của Việt Nam có thế mạnh và khả năng phát triển thị trường xuất khẩu trên Châu Âu; Thúc đẩy mạng lưới tiêu thụ hàng thực phẩm Việt Nam tại thị trường thế giới.
2. Quy mô: khoảng 108 m2 diện tích trưng bày.
3. Thời gian: từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 4 năm 2020.
4. Địa điểm: tại Trung tâm Triển lãm Gran Via, Barcelona, Tây Ban Nha.
5. Ngành hàng: rau quả (đóng hộp, đông lạnh, nước ép trái cây), gạo, tiêu, điều, dừa, và mật ong.
6. Đối tượng tham gia: các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực ngành hàng nêu trên.
7. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp
Các doanh nghiệp đăng ký tham gia sẽ được Ban tổ chức đánh giá lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau: (1) Năng lực, tiềm năng xuất khẩu của doanh nghiệp đối với thị trường Châu Âu và thế giới, (2) Năng lực chuẩn bị tham gia Hội chợ (sản phẩm trưng bày, trang trí gian hàng, nhân sự phù hợp, kinh nghiệm tham dự các hội chợ, triển lãm quốc tế tương tự) (3) Các chứng chỉ chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế của doanh nghiệp, (4) Báo cáo kết quả tham gia các kỳ hội chợ trước của doanh nghiệp. Ngoài ra Ban tổ chức sẽ tính đến sự cân đối giữa các ngành hàng tham gia (số lượng doanh nghiệp mỗi ngành hàng).
8. Chi phí và đặt cọc
a. Hỗ trợ của Nhà nước
- 100% chi phí gian hàng;
- 100% chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ;
- Tuyên truyền, quảng bá, mời khách đến tham quan và giao dịch tại Hội chợ.
b. Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình
- 100% các chi phí khác như: xuất nhập cảnh, ăn, ở, đi lại...;
- 100% chi phí liên quan đến các khoản thuế về hàng hoá khi tham gia Hội chợ, chi phí gửi hàng;
- Phí sử dụng các dịch vụ tại Hội chợ: phí dịch vụ thuê thêm thiết bị, thu dọn vệ sinh... (phát sinh thực tế tại Hội chợ, nếu có);
- Chi phí dịch vụ tổ chức Đoàn 9.000.000 đồng/gian. Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu – Cục Xúc tiến thương mại (Đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức Đoàn) sẽ thu chi phí trên từ tiền đặt cọc của các doanh nghiệp tham gia Hội chợ và xuất hóa đơn tài chính cho các doanh nghiệp;
- Phí đăng ký là nhà trưng bày trong nhóm: 120 EUR/doanh nghiệp. Đây là phí bắt buộc của Ban tổ chức Alimentaria đối với tất cả các thành viên trong nhóm gian hàng trưng bày, cụ thể là Khu gian hàng Việt Nam;
- Phí phát hành thêm thẻ ra vào Hội chợ: dự kiến mỗi doanh nghiệp được cấp miễn phí 02 thẻ ra vào Hội chợ. Nếu có nhu cầu đăng ký thêm thẻ ra vào, Quý doanh nghiệp sẽ phải nộp phí. Chi tiết phí cụ thể sẽ được Cục XTTM thông báo tới Quý doanh nghiệp sau.
c. Đặt cọc để tham gia Hội chợ:
- Số tiền đặt cọc: Mỗi doanh nghiệp phải đặt cọc 40 triệu đồng/01 gian hàng ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia.
- Tài khoản chuyển tiền đặt cọc:
+ Tên tài khoản: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu;
+ Số tài khoản: 0011001510883;
+ Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam. Địa chỉ: 33 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Nội dung chuyển tiền: [Tên doanh nghiệp] đặt cọc tham dự HC Alimentaria 2020.
- Phương thức hoàn trả chi phí đặt cọc:
+ Đối với các doanh nghiệp không được lựa chọn tham gia chương trình: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu – Cục Xúc tiến thương mại sẽ hoàn trả chi phí đặt cọc cho các doanh nghiệp này trong vòng 20 ngày sau khi có quyết định thành lập Đoàn doanh nghiệp tham gia Hội chợ;
+ Đối với các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình: Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu – Cục Xúc tiến thương mại sẽ tiến hành thanh quyết toán chi phí đặt cọc với các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tham gia chương trình;
+ Trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia Hội chợ vì bất cứ lý do nào sau ngày 31 tháng 01 năm 2020 (tính theo dấu công văn đến) sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Ban tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí Nhà nước đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp thuê mặt bằng, dàn dựng gian hàng, trang trí tổng thể và tuyên truyền quảng bá.
9. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình
Thực hiện nghiêm chỉnh những nội dung trong Bản cam kết tham gia chương trình (mẫu 4 đính kèm).
10. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình
(1) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);
(2) Đơn đăng ký tham dự (mẫu 1 đính kèm);
(3) Danh sách nhân sự (mẫu 2 đính kèm);
(4) Đăng ký giới thiệu thông tin trên Catalogue của Hội chợ (mẫu 3 đính kèm);
(5) Cam kết tham gia chương trình (mẫu 4 đính kèm);
(6) Bản sao các chứng chỉ chất lượng an toàn thực phẩm quốc tế của doanh nghiệp;
(7) Hình ảnh gian hàng của doanh nghiệp đã tham gia tại các hội chợ, triển lãm quốc tế tương tự.
Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: quangtp.vietrade@gmail.com (bao gồm cả ảnh sản phẩm và logo chính thức của doanh nghiệp để đăng trên catalogue của Hội chợ). Hồ sơ đăng ký nếu thiếu một trong những văn bản trên sẽ bị loại.
11. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 20 tháng 01 năm 2020. Do số lượng gian hàng có hạn, Cục XTTM sẽ đánh giá, lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình và sẽ thông báo chính thức tới Quý doanh nghiệp ngay sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:
Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu (Promocen) - Cục Xúc tiến thương mại
Tầng 5, 20 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Tel: 024. 39364792 (máy lẻ 121)
Fax: 024. 39369491/4793
Người liên hệ: Anh Trịnh Phú Quang (quangtp.vietrade@gmail.com)./.
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: