Lạng Sơn ký kết hoán đổi năm tổ chức Hội chợ Việt Trung

VIETRADE - Được sự nhất trí của lãnh đạo hai bên tỉnh Lạng Sơn và Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Trung Quốc, từ năm 2013 Sở Công Thương Lạng Sơn và chính quyền nhân dân thị Bằng Tường Quảng Tây đã ký Bản ghi nhớ về luân phiên tổ chức hội chợ thương mại nhằm tạo hành lang và diễn đàn thuận lợi cho các doanh nghiệp hai nước Việt-Trung có thêm nhiều cơ hội tương tác tìm hiểu thị trường, liên kết thúc đẩy các hoạt động xuất nhập khẩu.

Tuy nhiên thực tế những năm qua trên tuyến 4 tỉnh biên giới phía bắc (Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai) đều có tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại quốc tế Việt - Trung cùng năm nên ảnh hưởng việc phát huy tối ưu hiệu quả sử dụng nguồn lực cũng như không thuận lợi cho doanh nghiệp tham gia tối đã các sự kiện trên.

Ông Nguyễn Đắc Thủy, PGĐ Sở Công Thương Lạng Sơn và Ông Hách Vân, Phó thị trưởng Bằng Tường

Sau quá trình đàm phán và báo cáo cấp trên, ngày 19/9/2017 tại thị Bằng Tường (Trung Quốc) Sở Công Thương Lạng Sơn (Việt Nam) và Chính quyền nhân dân thị Bằng Tường (Trung Quốc) đã thống nhất ký kết Bản ghi nhớ hoán đổi năm tổ chức hội chợ quốc tế của hai bên. Theo đó, Lạng Sơn sẽ tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung vào năm chẵn thay cho năm lẻ trước đây và bắt đầu từ năm 2018, phía Bằng Tường sẽ tổ chức Hội chợ quốc tế Trung- Việt vào năm lẻ thay cho năm chẵn trước đây và bắt đầu từ năm 2019.

Với sự hoán đổi năm tổ chức như vậy sẽ thuận lợi hơn cho cộng đồng các doanh nghiệp hai nước có nhu cầu tham gia tổ chức các hoạt động xúc tiến xuất khẩu của mỗi bên./.

Nguồn TTXTTM Lạng Sơn
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: