Khuyến cáo về giao dịch qua mạng tại thị trường Nhật Bản

       Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết thời gian gần đây thường xuyên nhận được thông tin về việc doanh nghiệp Việt Nam bị lừa đảo khi giao dịch mua bán trên mạng với lý do tin tưởng vào các trang web, thông tin giả do các doanh nghiệp tại Nhật Bản giới thiệu giao dịch. Đây là một hình thức lừa đảo không mới, qua tìm hiểu, Thương vụ Nhật Bản thấy rằng các doanh nghiệp lừa đảo không phải doanh nghiệp của người Nhật mà chủ yếu là các doanh nghiệp do những người gốc Nam Á, Trung Á, Việt Nam.... làm chủ.

       Qua đây, một lần nữa khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam khi giao dịch trực tuyến với các đối tác tại thị trường nước ngoài nên:

  • - Lưu ý và cẩn trọng khi quyết định thực hiện các giao dịch có giá trị lớn khi giao dịch mua bán online.
  • - Tìm hiểu thông tin đối tác thật kỹ trước khi có giao dịch thương mại chính thức qua các kênh Thương vụ, Văn phòng đại diện XTTM Việt Nam... tại nước sở tại. 
  • - Đối với phương thức thanh toán nên dùng LC không hủy ngang.

        Căn cứ vào các trường hợp cụ thể, cơ quan đại diện thương mại của Việt Nam (Thương vụ, các văn phòng XTTM...) sẽ tiến hành các nghiệp vụ cần thiết và phối hợp với các cơ quan chức năng của nước sở tại để hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi và lợi ích của doanh nghiệp.
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: