Khóa huấn luyện và cuộc thi tham gia hội chợ triển lãm trong nước và quốc tế thành công tại tp. cần thơ

VIETRADE - Ngày 21 và 22 tháng 8 năm 2017, Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Viêt Nam (DNNVV) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ đã tổ chức khóa huấn luyện và cuộc thi “Tham gia hội chợ triển lãm trong nước và quốc tế thành công” cho các trung tâm Xúc tiến thương mại (XTTM), các hiệp hội/đơn vị, các phòng chuyên môn thuộc Sở Công Thương và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu tại Cần Thơ và các tỉnh Tây Nam Bộ.

Hội chợ triển lãm vẫn là một kênh kết nối giao thương, xúc tiến thương mại hiệu quả, đặc biệt, đây là dịp để doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong và ngoài nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm đạt các tiêu chuẩn quốc tế, từ đó nắm bắt được các xu hướng, thị hiếu tiêu dùng và phát triển sản phẩm thành công.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ phát biểu khai mạc

Với hiệu quả thiết thực mang lại cho các doanh nghiệp thông qua việc tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tại các hội chợ triển lãm, trong những năm qua lãnh đạo thành phố Cần Thơ đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức các hội chợ triển lãm trong tỉnh, triển khai tổ chức cho các doanh nghiệp tham gia các hội chợ      triển lãm trong nước và nước ngoài.

Tuy nhiên để tham gia hội chợ triển lãm thành công, các doanh nghiệp cần phải có sự chuẩn bị chu đáo từ các khâu lựa chọn hội chợ, xây dựng kế hoạch tài chính, tài liệu xúc tiến bán hàng, đào tạo đội ngũ nhân sự...

Tại khóa huấn luyện, các học viên đã được nhóm giảng viên hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong việc chuẩn bị, tổ chức và tham gia hội chợ triển lãm một cách bài bản từ khâu chuẩn bị sản phẩm, thiết kế , trang trí gian hàng tới các hoạt động tại hội chợ và cũng như các hoạt động tiếp nối sau hội chợ...

Các học viên tham gia khóa huấn luyện cũng được trải nghiệm các kỹ năng qua các bài tập thực tế/ bài tập nhóm để trang bị cho mình các kiến thức chuyên sâu về hội chợ triển lãm.

Các học viên đã tiến hành nghiên cứu thực địa tại các gian hàng trong khuôn khổ "Hội chợ nông sản sạch và an toàn 2017"  tại Cần Thơ để thu thập thông tin, phỏng vấn và chuẩn bị dữ liệu cho Cuộc thi diễn ra vào ngày hôm sau (ngày 22 tháng 8 năm 2017).

Nhóm số 6 đoạt giải Nhất

Các thành viên tham dự khóa huấn luyện và cuộc thi đều đánh giá cao cách thức tổ chức và chất lượng của khoá huấn luyện,  những kiến thức, kỹ năng được cung cấp rất bổ ích và thiết thực cho công việc của các Trung tâm, đơn vị và doanh nghiệp.
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: