Khai mạc phiên chợ Đưa hàng Việt về huyện Miền Núi tại xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

VIETRADE - Tối ngày 19.12.2017, được sự đồng ý, chỉ đạo của Sở Công Thương tỉnh Hà Giang và UBND huyện Xín Mần,Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến công thương chủ trì phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Xín Mần, UBND xã Quảng Nguyên và các đơn vị liên quan tổ chức “Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tại xã Quảng Nguyên” với chủ đề : Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Phiên chợ đưa hàng Việt về huyện miền núi tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang là hoạt động thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2017. Phiên chợ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 19/12 – 22/12/2017 với quy mô 24 gian hàng của 10 Doanh nghiệp, Hợp tác xã, tổ chức Xúc tiến thương mại trong và ngoài Tỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh các ngành hàng: May mặc, đồ gia dụng, đồ điện tử, thực phẩm,…

Phiên chợ đưa hàng Việt về huyện miền múi tại xã Quảng Nguyên được tổ chức là cơ hội cho các Doanh nghiệp của Việt Nam tìm hiểu nhu cầu mua sắm của nhân dân trên địa bàn, từ đó sản xuất những mặt hàng có chất lượng, có mức giá hợp lý và phù với thị hiếu của người tiêu dùng; thiết lập các đại lý tiêu thụ, kênh phân phối trên địa bàn huyện Xín Mần. Qua phiên chợ này giúp người dân có điều kiện tiếp cận với các mặt hàng đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại, đảm bảo về chất lượng, có giá thành phù hợp với sức  mua sắm của người dân.

Đây cũng là cơ hội tốt giúp cho các Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh quảng bá năng lực sản xuất của đơn vị mình, khuyến khích người tiêu dùng đẩy mạnh việc dùng hàng nội địa, đưa các mặt hàng msản xuất trong nước đến tận tay người tiêu dùng, nhất là đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh. Qua Phiên chợ này giúp người dân có điều kiện tiếp cận với các mặt hàng đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại, đảm bảo về chất lượng, đồng thời giúp các cơ sở sản xuất kinh doanh có thể tìm kếm mở rộng thị trường, tạo uy tín với người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Nhân dịp này, Trung tâm Khuyến Công – Xúc tiến Công Thương Hà Giang cũng có 10 suất quà tặng (chăn ấm) cho các cháu trường tiểu học dân tộc bán trú xã Quảng nguyên, huyện Xín Mần./.
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: