Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Hồng - Ninh Bình 2019

Tối ngày 26/4/2019, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao thành phố Ninh Bình, Hội chợ Công Thương Đồng bằng sông Hồng - Ninh Bình 2019 đã khai mạc. Hội chợ là một trong các hoạt động của Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo tổ chức; Cục Xúc tiến thương mại và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Ninh Bình chủ trì. Hội chợ diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 02/5/2019.

Đến dự Lễ khai mạc Hội chợ, đại biểu Bộ Công Thương có đồng chí Đỗ Thắng Hải- Thứ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại; đại biểu tỉnh Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban tổ chức Hội chợ; lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, địa phương tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo Sở Công Thương/ Trung tâm Xúc tiến thương mại 28 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Hồng - Ninh Bình 2019 đã thu hút được 260 gian hàng của hơn 120 doanh nghiệp, các tổ chức xúc tiến thương mại, các sở, ngành, địa phương trong và ngoài tỉnh cùng tham gia. Các mặt hàng tại hội chợ khá phong phú và đa dạng, trong đó chủ yếu là các sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích như: Sản phẩm công nghiệp, hàng thủ công mỹ nghệ, lương thực, thực phẩm, viễn thông, giống cây trồng, trang trí nội thất, hàng tiêu dùng, kim khí, hàng may mặc, hoá mỹ phẩm, vật liệu trang trí nội ngoại thất, và các mặt hàng thương mại tổng hợp...
Hội chợ cũng là dịp cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong khu vực gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường, trao đổi kinh nghiệm, xúc tiến đầu tư, thương mại; đẩy mạnh giao thương giữa các địa phương trong vùng và quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các cơ quan. Đồng thời, biểu dương những nỗ lực của Sở Công thương và các đơn vị liên quan trong công tác phối hợp, chỉ đạo, điều hành và tổ chức Hội chợ, đó là những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của Hội chợ.

Ngay sau lễ khai mạc các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm quan các gian hàng tiêu biểu trong Hội chợ. Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 02/5/2019 để phục vụ nhân dân tham quan mua sắm./.

 
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: