Khai mạc Chương trình đưa hàng Việt về huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị

Thực hiện Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27/12/2018 của Bộ Trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019 và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; được sự quan tâm, chỉ đạo của Cục xúc tiến Thương mại, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Vĩnh Linh. Tối ngày 14/6/2019, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Văn hóa - Thông tin huyện Vĩnh Linh; UBND, UBMTTQ thị trấn Cửa Tùng tổ chức Lễ Khai mạc phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Tham dự Lễ Khai mạc có ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Công Thương; ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Tổ chức phiên chợ; cùng đại diện lãnh đạo Đội QLTT số 3, phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Văn hóa - Thông tin huyện Vĩnh Linh; về phía thị trấn Cửa Tùng có ông Nguyễn Văn Phú, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; ông Phan Hải Hiến, Chủ tịch UBMTTQ thị trấn, cùng các ông trong thường trực UBND, Trưởng các đoàn thể và đại diện các khu phố của thị trấn.

Phiên chợ được diễn ra từ ngày 14-16/6/2019 với sự tham gia của 10 doanh nghiệp, quy mô 22 gian hàng. Các mặt hàng tại phiên chợ đa dạng, phong phú được sản xuất trong nước như hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống; sữa bắp, tinh bột nghệ, bột ngũ cốc, tinh dầu các loại, áo quần thời trang, bột giặt, sữa tắm, đồ nhựa gia dụng, dịch vụ viễn thông, Bia Hà Nội…

Phiên chợ đã thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân thị trấn Cửa Tùng và các xã lân cận. Trong đêm khai mạc, thu hút hơn 1.000 lượt người đến tham quan, mua sắm. Phiên chợ là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm; là dịp để các doanh nghiệp khảo sát, nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng khu vực nông thôn để có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp. Đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, tìm kiếm thị trường, phát triển đại lý, mở rộng hợp tác sản xuất, kinh doanh, tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại Phiên chợ, Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Quảng Trị đã tặng 5 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập của thị trấn Cửa Tùng.

Nguồn: Trung tâm XTĐT, TM và DL tỉnh Quảng Trị
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: