Hội thảo "Xúc tiến Đầu tư - Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc: Cơ hội trong ngành chế biến thực phẩm và công nghiệp hỗ trợ"

Nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác đầu tư và thương mại Việt Nam - Hàn Quốc, đặc biệt trong ngành chế biến thực phẩm và công nghiệp hỗ trợ, Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam (VIETRADE) đã phối hợp với Cơ quan Xúc tiến thương mại đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và các cơ quan hữu quan tổ chức thành công Hội thảo "Xúc tiến đầu tư - thương mại Việt Nam - Hàn Quốc: Cơ hội trong ngành chế biến thực phẩm và ngành công nghiệp hỗ trợ" chiều ngày 29 tháng 8 năm 2019 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc.

Hội thảo còn có sự tham dự của ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Pyung oh Kwon, Chủ tịch Kotra Hàn Quốc và ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam.

Trong bài phát biểu của mình, ông Pyung - oh Kwon cho biết Việt Nam là đối tác hướng nam quan trọng nhất của Hàn Quốc và quan hệ kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú đánh giá cao sự phối hợp giữa Cục Xúc tiến thương mại và Cơ quan tiến thương mại - đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) trong việc tổ chức Hội thảo đã thu hút đông đảo địa phương, doanh nghiệp và tổ chức xúc đầu tư thương mại của hai nước tham gia. Theo Đại sứ, hội thảo sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về môi trường đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là những ưu đãi đối với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và công nghiệp hỗ trợ.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương đánh giá cao sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp hai nước và cho rằng Hội thảo sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ đầu tư - thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc, và là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu tới nhà đầu tư Hàn Quốc về môi trường đầu tư thuận lợi, những chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của Việt Nam trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và công nghiệp hỗ trợ.

Tại Hội thảo, các diễn giả đã cung cấp một bức tranh toàn cảnh về môi trường đầu tư tại Việt Nam, trong đó, tập trung vào ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam. Bên cạnh đó, các địa phương (Đà Nẵng, Hậu Giang) và các khu công nghiệp (Phú Mỹ 3) cũng có cơ hội giới thiệu về tiềm năng của địa phương, các ưu đãi của các khu công nghiệp, các cơ hội hợp tác về đầu tư và thương mại giữa hai bên.

Ông Lê Hồng Minh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương - Cục Xúc tiến thương mại cho biết Việt Nam đã và đang là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài với các đặc điểm như: chính trị ổn định, dân số trẻ năng động, vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên phong phú và môi trưởng pháp lý ngày càng được cải thiện... Theo ông Minh, các chính sách ưu đãi đầu tư của Việt Nam trong ngành chế biến thực phẩm, ngành công nghiệp hỗ trợ và các cam kết từ các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã kí, là điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư vào Việt Nam.

Giáo sư Youngtae Cho, Đại học quốc gia Seoul nhận định rằng Việt Nam có nguồn nhân lực trẻ, dồi dào và không có quốc gia nào trong khu vực có đặc điểm về nhân khẩu học thuận lợi cho phát triển và tăng trưởng kinh tế nói chung và phát triển ngành chế biến thực phẩm nói riêng như Việt Nam.

Ông Kim Kee Ho, chuyên gia tư vấn - Cục Xúc tiến thương mại chia sẻ cái nhìn tổng quát về đầu tư tại Việt Nam, những cơ hội và thách thức cho nhà đầu nước ngoài nói chung Quốc nói riêng tại Việt Nam, qua đó giúp giải đáp những thắc mắc cho các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Trong phần phát biểu của mình, Ông Kim Kyoung Don - Chuyên gia cao cấp KOTRA Hà Nội đã cung cấp các thông tin cần thiết về các thủ tục mà nhà đầu tư cần biết khi thành lập công ty tại Việt Nam cũng như hoạt động mua bán sáp nhập trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm và công nghiệp Việt Nam.

Với sự hỗ trợ tích cực từ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Chương trình giao thương sau diễn đàn đã diễn ra sôi nổi với sự tham dự của gần 100 doanh nghiệp hai nước. Thông qua chương trình giao thương, nhiều doanh nghiệp hai bên đã kết nối và thiết lập quan hệ đối tác kinh doanh.
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: