Hội thảo “Thông tin thị trường và Gia tăng giá trị cho hồ tiêu xuất khẩu Việt Nam” tại thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp nối các hoạt động hỗ trợ ngành Hồ tiêu, ngày 29 tháng 3 năm 2018, Chương trình “Hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thông qua hệ thống xúc tiến thương mại địa phương”, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) đã tổ chức Hội thảo “Thông tin thị trường & Gia tăng giá trị cho hồ tiêu xuất khẩu Việt Nam” tại Khách sạn Viễn Đông, 275A Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bà Bùi Thị Thanh An, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương  phát biểu khai mạc Chương trình

Bà Bùi Thị Thanh An, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phát biểu khai mạc Chương trình

Tham dự Hội thảo có đại diện Cục XTTM, đại diện các Trung tâm khuyến nông, Trung tâm chuyên gia thiết bị kỹ thuật, chi cục quản lý chất lượng một số tỉnh, Hiệp hội hồ tiêu Chư Sê, các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu Hồ tiêu khu vực phía Nam.

Phần trình bày của TS. Bùi Xuân Phong

Phần trình bày của TS. Bùi Xuân Phong

Tại Hội thảo, Tiến sỹ Bùi Xuân Phong, Trưởng phòng  Bảo vệ thực vật, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có bài trình bày về “Phát triển sản xuất hồ tiêu bền vững: Giải pháp tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp xuất khẩu và người trồng”.

Tiến sỹ Nguyễn Bảo Thoa, Chuyên gia tư vấn ngành hàng hồ tiêu trình bày đồng thời trao đổi và tư vấn cùng Doanh nghiệp

Tiếp đó, Tiến sỹ Nguyễn Bảo Thoa, Chuyên gia tư vấn ngành hàng hồ tiêu có phần trình bày về Thông tin thị trường, các cách thức Gia tăng giá trị cho hồ tiêu xuất khẩu Việt Nam và chia sẻ Bài học từ hoạt động xây dựng kế hoạch phát triển xuất khẩu.

Các đại biểu thảo luận tại Hội thảo

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã thảo luận rất sôi nổi về các nội dung trong chương trình, đặc biệt về chất lượng hồ tiêu, giá cả và thị trường cho hồ tiêu Việt Nam trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các Doanh nghiệp tham gia các hoạt động của Chương trình cũng đã chia sẻ nhiều ý kiến, bài học xây dựng Kế hoạch phát triển xuất khẩu. Hội thảo được đánh giá cao về nội dung cũng như thông tin truyền tải tới doanh nghiệp./.

 
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: