Gặp gỡ Phái đoàn Cơ quan đại diện ngoại giao, đại diện thương mại về làm việc tại Hà Nam

VIETRADE - Nhằm tăng cường công tác xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư giữa các Cơ quan đại diện ngoại giao, thương mại nước ngoài tại Việt Nam với tỉnh Hà Nam. Ngày 26 tháng 6 năm 2019, tại thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam đã diễn ra Hội nghị Gặp gỡ giữa phái đoàn đại diện ngoại giao, đại diện thương mại với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam và các doanh nghiệp xuất khẩu của tỉnh. Đây là hoạt động do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Công Thương Hà Nam tổ chức. Tham dự sự kiện lần này có sự tham gia của hơn 20 Cơ quan đại diện ngoại giao, thương mại đến từ nhiều nước như Trung Quốc, Nhật Bản (JETRO), Liên bang Nga, Bungary, Chile, Panama, Pakistan, Uruguay, Myanmar, Campuchia, Ma-rốc, Nam Phi, Brazil ...

 

Cục trưởng Vũ Bá Phú phát biểu chào mừng tại Hội nghị

 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam – Trương Quốc Huy phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị nhiều doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng gạo, nông sản, dệt may... của Hà Nam đã có dịp trao đổi với đại diện cơ quan thương mại của Trung Quốc, Châu Âu và EU... về cơ hội hợp tác và kinh doanh của doanh nghiệp với các đối tác nước ngoài tại các thị trường thông qua đại diện thương mại, đồng thời các đại diện ngoại giao, thương mại cũng đã được cập nhật thông tin về tình hình hình kinh tế, thương mại của tỉnh Hà Nam, các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh Hà Nam.

Tham tán Kinh tế và Thương mại Trung Quốc tại Việt Nam - Hồ Tỏa Cẩm chia sẻ tại Hội nghị

Hội nghị gặp gỡ giữa phái đoàn đại diện ngoại giao, đại diện thương mại với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam và các doanh nghiệp xuất khẩu của tỉnh là hoạt động lần đầu tiên Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các cơ quan ngoại giao, thương mại nước ngoài tại Việt Nam tìm hiểu, khảo sát thị trường và kết nối quan hệ với các doanh nghiệp của Việt Nam nói chung cũng như doanh nghiệp tiêu biểu của Hà Nam nói riêng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong thời gian tới, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động như thế này tại các địa phương, vùng kinh tế trọng điểm nhằm tạo điều kiện để các địa phương, doanh nghiệp trong nước gặp gỡ, trao đổi, thiết lập và tăng cường các mối quan hệ thương mại, đầu tư với các Cơ quan đại diện ngoại giao, thương mại nước ngoài qua đó góp phần tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực xúc tiến thương mại của địa phương với đại diện thương mại nước ngoài tại Việt Nam.

Cục Xúc tiến thương mại.
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: