Doanh nghiệp Việt Nam tham dự Triển lãm Thuỷ sản Toàn cầu 2019

Ngày 07/05/2019, Triển lãm Thuỷ sản toàn cầu lần thứ 27 chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm Brusssels, vương quốc Bỉ. Hội chợ triển lãm chuyên ngành thuỷ sản lớn nhất trên thế giới sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày từ 07-09/05/2019. Đây là một điểm hẹn thường niên dành cho cộng đồng thuỷ sản trên toàn thế giới gặp gỡ, giao thương cũng như mong muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực này. Kỳ triển lãm Thuỷ sản Toàn cầu lần thứ 27 quy tụ 1.900 Đơn vị triển lãm đến từ 78 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến thu hút hơn 26.000 khách tham quan, các công ty xuất nhập khẩu và kinh doanh thủy sản, các chuyên gia trong lĩnh vực thuỷ sản đến từ 140 quốc gia trên thế giới, từ chế biến, nuôi trồng, đánh bắt thuỷ hải sản đến các ngành công nghiệp phụ trợ như máy móc, thiết bị, dịch vụ, phụ gia…Đây cũng là triển lãm chuyên ngành có số lượng gian hàng quốc gia lên đến 70 gian hàng.

Tham gia Triển lãm Thuỷ sản Toàn cầu 2019, Hiệp Hội chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) đã đăng ký diện tích 264m2 và dàn dựng thành gian hàng quốc gia Việt Nam. Gian hàng được chia thành 2 khu vực bao gồm khu vực gian hàng riêng với tổng diện tích 144 m2và khu vực gian hàng chung với diện tích 120m2. Tham dự Triển lãm Thuỷ sản toàn cầu 2019 có tổng cộng 25 Đơn vị Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản tại gian hàng quốc gia Việt Nam trong đó có 11 công ty chế biến tôm, 6 công ty chế biến cá tra và 8 công ty Chế biến thuỷ hải sản nói chung. Ngoài ra, còn có một số Đơn vị tham gia Triển lãm không nằm trong cụm gian hàng Quốc gia và một vài Đơn vị tham gia khảo sát, thăm dò và đánh giá thị trường trong khuôn khổ Hội chợ.
Các sản phẩm chủ lực được trưng bày tại Triển lãm bao gồm cá tra, tôm, cá ngừ, cá tilapia, nghêu, mực, bạch tuộc, các mặt hàng hải sản khô, hàng GTGT, thực phẩm phối chế. Phương châm của thuỷ sản Việt Nam tại các Hội chợ Quốc tế 2019 vẫn tiếp tục là “Việt Nam – Ngôi nhà của thuỷ sản Á Châu” nhằm truyền tải thông điệp đến với khách hàng đó chính là sự đa dạng của ngành thuỷ sản Việt Nam.


Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ, ông Vũ Quang Anh đã đến thăm các Doanh nghiệp thuỷ sản Việt Nam cũng như trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam. Tại gian hàng, ngài Đại sứ đã có cuộc trò chuyện với bà Tô Thị Tường Lan– Phó tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam và các doanh nghiệp tham gia gian hàng Việt Nam nhằm trao đổi các thông tin về tình hình xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam cũng như xư hướng nhập khẩu và những khó khăn tại thị trường Châu Âu trong thời gian tới.

Gian hàng Việt Nam tại triển lãm Thuỷ sản toàn cầu 2019

Trong khuôn khổ Hội chợ, Hiệp hội VASEP đã phối hợp với Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức “Diễn đàn Xúc tiến Thương mại sản phẩm Thủy sản Việt Nam” vào buổi chiều 07/05/2019, đồng thời Hiệp hội cũng tổ chức buổi tọa đàm về “Phát triển ngành hàng cá tra theo hướng bền vững” với sự tham dự của các lãnh đạo của Tổng cục Thủy sản trong buổi sáng cùng ngày.

Bên cạnh đó, Hiệp hội VASEP tiếp tục tổ chức các hoạt động quảng bá, tuyên truyền, đặc biệt chú trọng đến 2 mặt hàng chủ lực của Việt Nam là tôm và cá tra thông qua việc cung cấp các ấn phẩm tuyên truyền, quảng bá, Ngoài ra, để tiếp tục quảng bá các mặt hàng thủy sản Việt Nam đến đông đảo khách tham quan, Hiệp hội tiếp tục duy trì và tổ chức Chương trình biểu diễn các món ăn chế biến từ thủy sản tại gian hàng do đầu bếp nước ngoài phụ trách . Đây là một trong những hoạt động XTTM có hiệu quả và luôn thu hút được sự quan tâm của khách đến tham quan Hội chợ mà VASEP luôn cố gắng duy trì tại các kỳ Hội chợ triển lãm quốc tế trong những năm gần đây.
( Tin từ VASEP)
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: