Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Phần Lan

Ngày 27/5/2019, Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Phần Lan, Business Finland và các cơ quan hữu quan tổ chức thành công Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Phần Lan tại thành phố Helsinki, Phần Lan.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Petri Peltonel, Thứ trưởng Bộ quan hệ Kinh tế và Việc làm Phần Lan đã hoan nghênh đoàn công tác và giới thiệu về môi trường kinh doanh tại Phần Lan, cũng như sự quan tâm của chính phủ Phần Lan trong việc đẩy mạnh quan hệ hai nước, tăng kim ngạch xuất nhập khẩu cho xứng tiềm năng hai bên.

Ông Reijo Kangas, Chủ tịch Business Finland cũng đã giới thiệu về các thế mạnh của Phần Lan và nhu cầu xuất nhập khẩu của doanh nghiệp Phần Lan.

Bà Phạm Thị Ngọc Bích, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Phần Lan hoan nghênh doanh nghiệp hai nước tới tham dự Diễn đàn và cho rằng đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai nước được gặp gỡ, trực tiếp trao đổi về các cơ hội hợp tác kinh doanh.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại đã giới thiệu vắn tắt về quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam - Phần Lan. Ông cũng nhấn mạnh lý do các doanh nghiệp Phần Lan nên đầu tư vào Việt Nam và Cục Xúc tiến thương mại sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tới tìm hiểu thông tin, tìm kiếm đối tác tại Việt Nam. Phát biểu tại Diễn đàn, ông Phan Cao Thắng, Phó chủ tịch tỉnh Bình Định giới thiệu vắn tắt về tiềm năng của tỉnh, các chính sách ưu đã đầu tư và hoan nghênh các nhà đâu tư Phần Lan quan tâm đầu tư vào tỉnh.

Tại Diễn đàn cũng đã diễn ra buổi giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Phần Lan. Hơn 120 doanh nghiệp Phần Lan quan tâm đã tới tham dự Diễn đàn và buổi giao thương. Các doanh nghiệp tham dự quan tâm tới các lĩnh vực gồm chế biến thực phẩm, dệt may, da giày, chế biến chế tạo, đồ gỗ nội thất,...

Bên cạnh hơn 120 doanh nghiệp tham dự, còn có hơn 30 đại biểu là đại diện của Chính phủ và cơ quan địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư, hiệp hội ngành hàng sở tại tới tham dự Diễn đàn.

Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Ngoại giao Phần Lan và tới thăm và làm việc với Tổ chức Finnpartnership.
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: