Cục Xúc tiến thương mại làm việc với đoàn Sở thương mại Chiết Giang Trung Quốc

Cục Xúc tiến thương mại làm việc với đoàn Sở thương mại Chiết Giang Trung Quốc

 

Ngày 02/04/2019, tại trụ sở Cục Xúc tiến thương mại đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Đoàn Sở Thương mại Chiết Giang Trung Quốc do Ông Trương Tiền Giang dẫn đầu. Về phía Cục XTTM, tiếp Đoàn có Ông Vũ Bá Phú Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, các đồng chí Phó cục trưởng cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị của Cục.

          Tại buổi làm việc, trên tinh thần cởi mở và hợp tác đại diện Sở Thương mại Chiết Giang đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình và hữu nghị của các Cơ quan, tổ chức của Việt Nam trong chuyến thăm Việt Nam lần này đồng thời chia sẻ những thông tin về hợp tác giữa Chiết Giang và Việt Nam trong thời gian qua.

Cục trưởng Cục XTTM chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Sở Thương mại Chiết Giang

Phía Sở Thương mại, đã giới thiệu một số thông tin về chỉ số kinh tế của tỉnh Chiết Giang năm 2018: dân số 57.37 triệu dân, GPD tỉnh là 849.2 tỉ USD chiếm 6.2% GDP của Trung Quốc, và là Tỉnh đứng thứ 4 của Trung Quốc. Năm 2018 có 64.609 dự án nước ngoài đầu tư vào Chiết Giang với vốn đầu tư là 212.76 tỉ USD.Theo số liệu thống kê, kim ngạch trao đổi thương mại giữa Chiết Giang và Việt Nam đạt 9.39 tỷ USD tăng 18.4%, trong đó Chiết Giang xuất khẩu sang Việt Nam đạt 7.22 tỷ USD, tăng 20.1%, Chiết Giang nhập khẩu từ Việt Nam đạt 2.18 tỉ USD, tăng 13.1%.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Cục XTTM cũng thông báo với đoàn về tình hình hợp tác giữa Bộ Công Thương (Cục XTTM) với Trung Quốc; Cục XTTM và Chiết Giang trong thời gian vừa qua. Hàng năm, Cục XTTM hỗ trợ hàng nghìn lượt doanh nghiệp tham gia các chương trình, hoạt động XTTM tại Trung Quốc thông qua các hội chợ triển lãm, đoàn khảo sát, xúc tiến đầu tư…Tháng 11 năm 2018, Cục XTTM đã thành lập Văn phòng Xúc tiến thương mại Việt Nam tại Thành phố Hàng Châu, Chiết Giang. Văn phòng là cầu nối hỗ trợ doanh nghiệp hai bên trao đổi, gặp gỡ qua đó tăng cường xuất nhập khẩu và đầu tư giữa hai bên.

 Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

 

Nhân dịp này, Cục XTTM đã mời các Tổ chức XTTM của Chiết Giang tổ chức đoàn doanh nghiệp sang tham dự gian hàng hoặc tổ chức đoàn doanh nghiệp ở Chiết Giang vào mua hàng tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (VIETNAM FOODEXPO) năm 2019. Phía Chiết Giang ghi nhận và cảm ơn lời mời của Cục XTTM và hứa sẽ nghiên cứu và thông báo rộng rãi đến các doanh nghiệp tại tỉnh Chiết Giang.

         

Cục Xúc tiến thương mại
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: