Cục Xúc tiến thương mại làm việc với đoàn quan chức tỉnh Buenos Aires và Cordoba, Argentina

          Ngày 20/2/2019, tại trụ sở Cục Xúc tiến thương mại đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Đoàn quan chức tỉnh Buenos Aires và tỉnh Córdoba của Argentina, đoàn do Ông Diego Martin Cagliolo - Trợ lý Bộ trưởng Quan hệ Quốc tế và Hợp tác của tỉnh Buenos Aires và Điều phối viên Điều hành của Cơ quan Xúc tiến đầu tư và Thương mại của tỉnh (GLOBA) và Ông Hugo Boansea - Thứ trưởng chuyên trách Xúc tiến đầu tư của tỉnh Córdoba dẫn đầu. Về phía Cục XTTM tiếp Đoàn có Ông Hoàng Minh Chiến - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại và đại diện lãnh đạo một số đơn vị của Cục.

          Tại buổi làm việc, trên tinh thần cởi mở và hợp tác đại diện hai tỉnh Buenos Aires và Córdoba đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình và hữu nghị của các Cơ quan, tổ chức của Việt Nam trong chuyến thăm Việt Nam lần này đồng thời chia sẻ những thông tin về hợp tác giữa Argentina và Việt Nam trong thời gian qua. Được biết, tỉnh Buenos Aires là tỉnh chiếm 45% dân số và chiếm 37% GDP của Argentina và Tỉnh Córdoba chiếm tỷ lệ dân số 10% của cả nước và chiếm 13% GDP của Argentina. Theo số liệu thống kê, kim ngạch trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Argentina đã tăng gấp 10 lần trong vòng 10 năm trở lại đây, từ khoảng 300 triệu USD năm 2006 lên mức gần 3 tỷ USD vào năm 2018. Tại buổi làm việc đại diện Lãnh đạo hai tỉnh  Buenos Aires và Córdoba của Argentina cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ về mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và đánh giá Argentina luôn coi Việt Nam như là hình mẫu lý tưởng về mức tăng trưởng kinh tế.

          Tại buổi làm việc, lãnh đạo Cục XTTM cũng thông báo với đoàn về tình hình hợp tác giữa Bộ Công Thương với các đối tác Argentina trong thời gian vừa qua, tháng 10 năm 2018, Cục XTTM đã ký Biên bản Thỏa thuận hợp tác (MOU) với Cơ quan Xúc tiến thương mại và Đầu tư Argentina (AITA) tại tỉnh Buenos Aires, đây cũng là cơ sở để hai bên thúc đẩy hơn nữa hợp tác về kinh tế, thương mại giữa Việt Nam – Argentina, trước mắt, Argentina là thị trường có thế mạnh trong lĩnh vực hàng nông sản, thực phẩm chế biến, Cục XTTM mời các Tổ chức XTTM của Argentina tổ chức đoàn doanh nghiệp sang tham dự gian hàng  hoặc tổ chức đoàn doanh nghiệp Argentina vào mua hàng tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (VIETNAM FOODEXPO) năm 2019. Phía Argentina ghi nhận và cảm ơn lời mời của Cục XTTM và hứa sẽ nghiên cứu và thông báo rộng rãi đến các doanh nghiệp Argentina tại hai tỉnh  Buenos Aires và Córdoba.

                                                                                                                                                                                                                                               Cục Xúc tiến thương mại
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: