Cục trưởng Xúc tiến thương mại tham dự Chương trình đào tạo lãnh đạo kinh tế các nước ASEAN

Chương trình đào tạo lãnh đạo kinh tế các nước ASEAN đã diễn ra tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 6-9/5/2019 vừa qua. Chương trình do Ban thư ký Hội chợ Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO) phối hợp với Học viện Kinh tế Trường Giang tổ chức. Hơn 60 học viên đến từ 9 quốc gia ASEAN và 11 quốc gia khác đã tham dự. Các lĩnh vực nội dung được đề cập tại chương trình khá đa dạng như: đầu tư tài chính, công nghiệp chế tạo, bất động sản, văn hóa, du lịch, khoa học kỹ thuật, công nghệ, nông nghiệp, bán lẻ…

Phát biểu tại lễ khai giảng chương trình, ông Vương Lôi - Tổng thư ký Ban thư ký CAEXPO bày tỏ: Chương trình lãnh đạo kinh tế các nước ASEAN là sự chung tay hợp tác giữa Ban thư ký CAEXPO và Học viện Kinh tế Trường Giang nhằm tích cực thực hiện khởi xướng sáng kiến “Vành đai, con đường” của lãnh đạo Trung Quốc.

Ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại tham dự và phát biểu tại Chương trình đào tạo

Tham dự chương trình, ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương Việt Nam) chia sẻ: Các học viên đã thu được nhiều kiến thức mới, ý tưởng mới để đề xuất ra những giải pháp giải quyết các vấn đề mới nảy sinh từ xu thế phát triển kinh tế toàn cầu. Hơn nữa, trong quá trình học tập, các học viên có thể xây dựng được mối quan hệ chặt chẽ để góp phần tăng cường liên kết hợp tác, đầu tư giữa các bên.

Hiện nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Cộng đồng Kinh tế ASEAN nói chung và các nước thành viên ASEAN nói riêng nhận được sự chú ý cao từ các quốc gia trên thế giới. Quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Trung Quốc và ASEAN đã trở thành điểm sáng trong quan hệ hợp tác khu vực và toàn cầu.

 

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp tham dự Chương trình chụp ảnh lưu niệm

Việc đánh giá chính xác tiềm năng thị trường Trung Quốc cũng như khai thác có hiệu quả thị trường đông dân nhất thế giới này hiện đang là vấn đề mà chính phủ cũng như doanh nghiệp các nước ASEAN quan tâm. Vì vậy, theo Phó Hiệu trưởng Học viện Kinh tế Trường Giang, PGS Trương Hiểu Minh, chương trình đào tạo này có ý nghĩa vô cùng quý báu đối với lãnh đạo cũng như doanh nghiệp các nước ASEAN.

(Theo CKGSB)
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: