Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang - Luôn vững mạnh, phát triển ngày càng sâu và rộng

VIETRADE - Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang được thành lập từ năm 1973, với định hướng phát triển theo mô hình tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện. Sứ mệnh sáng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mang lại sự tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân và xã hội.Điện Quang đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín về chất lượng và thương hiệu như đạt chứng nhận CE hợp chuẩn an toàn của Châu Âu, được Bộ Công thương cấp nhãn “Ngôi sao năng lượng Việt” chứng nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng, được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp “Nhãn Xanh Việt Nam” chứng nhận sản phẩm thân thiện với môi trường và người sử dụng. Điện Quang liên tục được Chính phủ Việt Nam công nhận là “Thương hiệu Quốc gia” và là một trong số ít thương hiệu liên tục được công nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao từ khi giải thưởng ra đời đến nay.

Bên cạnh các dòng sản phẩm truyền thống, Điện Quang đã không ngừng cải tiến và đầu tư phát triển công nghệ để cho ra đời các dòng sản phẩm, giải pháp công nghệ mới. Trong năm 2019, Điện Quang đã phát triển gần 300 sản phẩm và giải pháp mới, trong đó tập trung vào các dòng sản phẩm LED thông minh và nhóm giải pháp công nghệ 4.0. Nhiều sản phẩm và dịch vụ đã được khách hàng ưa chuộng, lựa chọn để sử dụng như Led Doublewing Smart, Led Mica Smart, Bộ sản phẩm Điện Quang Apollo, Bộ giải pháp DQSmart, Giải pháp tư vấn lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện Homecare, Ứng dụng Lightcheck – kiểm tra độ sáng và tư vấn chiếu sáng.

Sản phẩm của Điện Quang được tiêu thụ khắp 63 tỉnh thành trong cả nước, có mặt trên 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: EU, Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ... Điện Quang tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong xuất khẩu được công nghệ, xuất khẩu được chất xám Việt Nam ra thị trường thế giới.

Điện Quang đã hoàn tất và đưa vào vận hành Trung tâm Nghiên cứu thử nghiệm và Nhà máy sản xuất các sản phẩm chiếu sáng, chip LED siêu sáng và thiết bị điện tử công nghệ cao tại Khu Công nghệ cao Tp.HCM với nhiều trang thiết bị nghiên cứu và thử nghiệm, dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa cao của các quốc gia tiên tiến như Nhật Bản, Đức nhằm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu phát triển, thử nghiệm và sản xuất. Với tổng năng lực sản xuất 170 triệu sản phẩm một năm, Điện Quang hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất chip LED, qua đó khép kín chuỗi sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường.

Ngoài ra, Điện Quang còn đẩy mạnh nhiều hoạt động xúc tiến hợp tác đầu tư để nâng cao trình độ năng lực khoa học công nghệ, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh thông qua các hoạt động như:

Tham gia Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ của Bộ Công Thương để nâng cao năng lực và tỷ trọng nội địa hóa trong cấu thành sản phẩm. Đây là sự chuẩn bị quan trọng và cần thiết để đón đầu cho làn sóng tìm kiếm các nhà cung cấp mới để thay thế dần cho các nhà cung cấp Trung Quốc, cũng như việc thâm nhập vào các thị trường mới.

Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ phù hợp cho các sản phẩm chiếu sáng và thiết bị điện với ĐH Bách Khoa. Phối hợp với Đại học Bách Khoa Tp.HCM thực hiện dự án nghiên cứu chế tạo sản phẩm LED đường thông minh – Thuộc Danh mục sản phẩm KHCN mục tiêu của Tp.HCM.

Tiếp tục hợp tác với Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, Gree, UNDP thực hiện nhiều dự án nghiên cứu khoa học, ứng dụng thử nghiệm và thương mại hóa sản phẩm chuyên sâu trong lĩnh vực ứng dụng chiếu sáng trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp; tiêu biểu là Dự án Hỗ trợ chiếu sáng LED chung tại Việt Nam, Nghiên cứu sản xuất và cung cấp đèn LED nông nghiệp cho hoa cúc, kết quả ứng dụng thí điểm cho các tỉnh phíc Bắc được đánh giá cao.

Triển khai xây dựng hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp Oracle ERP Cloud, hệ thống quản lý ISO 13485 và tiêu chuẩn FDA để nâng cao năng lực xuất khẩu đáp ứng yêu cầu rất cao của các thị trường Âu, Mỹ

 Với trình độ năng lực trong lĩnh vực khoa học công nghệ của mình, năm 2019 vừa qua, Điện Quang đã vinh dự được Sở Khoa học và công nghệ Tp.HCM thẩm định, đánh giá và công nhận là Doanh nghiệp khoa học công nghệ.

Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng từ việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc, Chính phủ, Điện Quang đã tích cực hưởng ứng, kịp thời xây dựng các mục tiêu, chiến lược và chương trình hành động cụ thể, phù hợp với xu hướng chung của thế giới trong tình hình mới.

Điện Quang xác định việc xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh gắn liền với các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam và thế giới sẽ giúp Điện Quang luôn vững mạnh, phát triển ngày càng sâu và rộng, qua đó đóng góp vào lợi ích chung cho đất nước và con người Việt Nam.
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: