Cơ hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam sang thị trường Mỹ

Hội chợ quốc tế hàng quà tặng NY Now đã chính thức khai mạc tại tại Jacob K. Javits Convention Center (New York, Mỹ) từ ngày 10 tháng 8. Đây là hội chợ lớn nhất ở Châu Mỹ về mặt hàng quà tặng, thủ công mỹ nghệ, hàng trang trí trong nhà. Hội chợ năm nay thu hút trên 3.000 nhà trưng bày đến từ trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến Thương mại quốc gia, Hiệp hội xuất khẩu hàng Thủ công mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft) đã tổ chức đoàn gồm 10 doanh nghiệp tham gia hội chợ. Các nhóm hàng của gian hàng Việt Nam năm nay gồm hàng mây tre lá của Hapro (Hà Nội), hàng thêu của Đức Kiên (Hà Nam), hàng túi xách của Bright (Đồng Nai), hàng giấy nghệ thuật của Paper Art Việt (T.P Hồ Chí Minh), hàng giáng sinh của Thiều Mộng Thi (Tây Ninh)… với nhiều dòng sản phẩm đa dạng khác nhau và thu hút được sự thăm quan của nhiều doanh nghiệp nhập khẩu của Mỹ và các nước trong khu vực.

Sau 2 ngày hội chợ đầu tiên, một số công ty đã ký được hợp đồng với khách như công ty Bright, công ty Đức Kiên, công ty On-Brand… Khác với hội chợ các năm trước đây, hội chợ năm nay hầu như không có các doanh nghiệp Trung Quốc nên lượng khách hàng quan tâm đến hàng của Việt Nam cũng nhiều hơn. Ông An Thế Dũng, Phụ trách Trung tâm Giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại New York là người trực tiếp đưa khách hàng Mỹ đến với các doanh nghiệp Việt Nam tại hội chợ cũng ấn tượng với sự tham gia của các doanh nghiệp Việt và đánh giá cao sự năng động cũng như cách tiếp cận chuyên nghiệp của các doanh nghiệp Việt Nam với khách hàng Mỹ tại hội chợ. Hội chợ tiếp tục đến hết ngày 13 tháng 8.

Các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, giao dịch với các nhà nhập khẩu tại Hội chợ

 
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: