Chương trình hiến máu Bộ Công Thương năm 2020

            Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đang dần trở thành lối sống hết sức cao đẹp của người Việt Nam, được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người.

            Nhằm phát huy những giá trị hết sức nhân văn ấy, sáng ngày 29 tháng 02 năm 2020, Bộ Công Thương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp cùng Công đoàn Công Thương Việt Nam, Báo Tiền phong tổ chức chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2020” tại trụ sở Bộ Công Thương, số 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là năm thứ ba liên tiếp, Bộ Công Thương tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện, nhằm kêu gọi sự sẻ chia, tinh thần nhân văn cao đẹp của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương đối với các hoạt động thiện nguyện.

            Trực tiếp tham dự chương trình hiến máu nhân đạo có đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công Thương cùng các đồng chí Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, đồng chí Đặng Hoàng An, Thứ trưởng Bộ Công Thương, đồng chí Trần Quang Huy, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam và Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ cùng với sự tham gia của đông đảo các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên Bộ Công Thương.

            Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh: Cuộc sống sẽ thật đẹp khi có sự sẻ chia, giúp đỡ từ cộng đồng. Trong những lúc khó khăn hoạn nạn, đồng bào ta không chỉ nhường cơm, sẻ áo mà còn tìm mọi cách để cứu chữa người bị ốm đau, người bị tai nạn để giành lại sự sống, sức khỏe của mình. Hiện nay, hàng ngày, hàng giờ, nhiều người bệnh đang phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có đủ máu kịp thời. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, máu và sản phẩm máu là loại thuốc đặc biệt lấy từ người. Cho tới nay, đã có nhiều công trình khoa học tìm chất thay thế máu nhưng chưa có kết quả. Do đó, máu người vẫn là nguồn chính dùng cho điều trị, cấp cứu người bệnh, phòng ngừa thảm họa và an ninh quốc phòng; mỗi người chỉ cần hiến một phần máu của mình là cứu được tính mạng những người khác.

            Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, các cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Cục Xúc tiến thương mại đã tích cực tham gia chương trình, đặc biệt là đồng chí Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, đồng chí Vũ Mai Hương (5 lần tham gia hiến máu) đã tham gia và trực tiếp hiến máu với mong muốn giúp đỡ phần nào cho các bệnh nhân đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật, đồng thời, lan tỏa thông điệp chia sẻ những giá trị nhân văn, truyền thống của Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương.

            Đồng hành cùng Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2020, Đoàn thanh niên Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Công Thương tổ chức các gian hàng quảng bá một số mặt hàng như: Cam Hà Giang, Thanh Long ruột đỏ Bình Thuận, Tinh dầu tràm của Huế, xà bông và nước rửa tay khô. Đặc biệt, tất cả lợi nhuận thu được trong thời gian diễn ra chương trình sẽ được Đoàn thanh niên Bộ chuyển đến Quỹ Trái tim hồng của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện.
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: