Chuỗi các sự kiện Xúc tiến đầu tư - Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc 2019

Hướng tới mục tiêu thu hút đầu tư từ Hàn Quốc gắn liền với phát triển các ngành công nghiệp, cũng như thúc đẩy kim ngạch thương mại song phương đạt 100 tỷ USD vào năm 2020, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương của Hàn Quốc có thế mạnh về công nghệ cao, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc và Tập đoàn truyền thông Taejon Broadcasting Corporation tổ chức Chuỗi các sự kiện xúc tiến đầu tư – thương mại Việt Nam – Hàn Quốc. Trong khuôn khổ các chương trình Hội thảo và Giao thương, gần 400 lượt đàm phán đã diễn ra giữa DN Việt Nam và Hàn Quốc, dẫn đến nhiều hợp đồng và thỏa thuận hợp tác đã được ký kết ngay tại sự kiện, trị giá hơn 1 triệu USD.

 

Nằm trong chuỗi sự kiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ thương mại đầu tư - thương mại Việt Nam – Hàn Quốc, Hội thảo Xúc tiến đầu tư - thương mại Việt Nam – Hàn Quốc đã được tổ chức vào ngày 22 tháng 4 năm 2019. Hội thảo quy tụ hơn 150 doanh nghiệp hai nước có nhu cầu hợp tác kinh doanh.

(Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại – Ông Vũ Bá Phú Phát biểu tại hội thảo)

 

Tại Hội thảo, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại – Ông Vũ Bá Phú cùng các chuyên gia, diễn giả đã tổng kết những con số ấn tượng về hợp tác thương mại – đầu tư của hai nước thời gian qua cũng như đưa ra những định hướng, xu hướng trong thời gian tới. Tại đây, Phó Thị trưởng thành phố Daejon - Ông Park Young Sun và Phó tỉnh trưởng thành phố Chungcheongnam - Ông Na So Yeol đã hoàn toàn nhất trí với 08 lý do tại sao nên đầu tư vào Việt Nam trong bài trình bày của Ông Lê Hồng Minh – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương – Cục XTTM. Theo đó, nhà đầu tư Hàn Quốc đánh giá cao môi trường kinh doanh tại Việt Nam với thị trường đông dân, tăng trưởng nhanh, nguồn tài nguyên dồi dào, chính sách mở cửa từ Chính phủ và nguồn lao động cần cù, chất lượng,..

Tiếp theo Hội thảo ngày 22 tháng 4, Chương trình giao thương kết nối đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc đã được tổ chức thành công vào vào sáng ngày 23 tháng 4. Nhiều doanh nghiệp trong đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đã chọn Việt Nam làm điểm đến, có chiến lược đầu tư bài bản và đóng vai trò trọng yếu trong các ngành sản xuất như công nghiệp điện tử, công nghệ cao, năng lượng, sản xuất ôtô, may mặc, xây dựng... Thông qua chương trình giao thương, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã được gặp gỡ trực tiếp các địa phương, khu công nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam để tìm hiểu về các cơ hội đầu tư. Theo báo cáo sơ bộ, 150 lượt đàm phán đã diễn ra, nhiều thỏa thuận hợp tác tiến tới ký kết hợp đồng đã được trao đổi, có thể kể đến như: Q.D Company Limited và Cty CP Công nghệ khí Việt Nam,…

           

Cũng trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, chương trình kết nối giao thương Việt Nam – Hàn Quốc: ngày hội kết nối doanh nghiệp đã diễn ra vào chiều ngày 22 tháng 4. Với sự chủ động của doanh nghiệp hai nước cùng với sự hỗ trợ tích cực của Cục Xúc tiến thương mại, chương trình giao thương đã diễn ra thành công, nhận được đánh giá cao của các Cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Gần 200 lượt đàm phán, nhiều hợp đồng có giá trị lớn đã được ký kết, điển hình Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty QD Company Limited và Công ty Cổ phần chiếu sáng đô thị Hoàng Gia với tổng giá trị lên tới 1 triệu đô.

 

Chuỗi các sự kiện xúc tiến đầu tư – thương mại Việt Nam – Hàn Quốc đã diễn ra hết sức thành công, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, góp phần thực hiện được mục tiêu đạt 100 tỷ USD kim ngạch thương mại song phương vào năm 2020.

 

 

 

 
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: