Canada, thị trường xuất khẩu tiềm năng khu vực Bắc Mỹ cho doanh nghiệp Việt Nam

Để góp phần hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tận dụng các cơ hội do hội nhập kinh tế mang đến, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong việc tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, tận dụng được các cơ hội để đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường Canada nói riêng và thị trường quốc tế nói chung, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại Canada (TFO Canada) chủ trì tổ chức Tọa đàm Xuất khẩu sang thị trường Canada tại Hà Nội. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ dự án “Phụ nữ trong Thương mại vì sự phát triển ổn định và bền vững” do TFO Canada thực hiện với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada (GAC).
Tới tham dự Tọa đàm có đại diện các cơ quan chính phủ, các tổ chức quốc tế có hoạt động hỗ trợ trao quyền cho phụ nữ/hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tại Việt Nam, các hiệp hội ngành hàng và tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đến từ Tổ chức XTTM TFO Canada đã chia sẻ nhiều thông tin về thị trường Canada, hướng dẫn cách thức tiếp cận, khai thác thông tin về thị trường Canada. Tại phần thảo luận, các đại biểu đến từ doanh nghiệp và hiệp hội ngành hàng cũng được chuyên gia TFO giải đáp thông tin thị trường Canada đối với sản phẩm nông, lâm thủy sản cũng như các sản phẩm công nghiệp chế biến có lợi thế của Việt Nam.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tích cực trao đổi, cung cấp thông tin cho TFO Canada về những rào cản đối với doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trong hoạt động phát triển thị trường. Đây là đầu vào quan trọng giúp xây dựng dự án thiết thực, hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ có cơ hội tốt hơn trong tiếp cận thị trường Canada nói riêng và thị trường quốc tế nói chung.
Phát biểu tại Tọa đàm, Phó Cục trưởng Cục XTTM Hoàng Minh Chiến cho biết, Cục XTTM sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế để phối hợp triển khai hoạt động XTTM phát triển, đa dạng hóa thị trường hỗ trợ cho doanh nghiệp, sản phẩm xuất khẩu Việt Nam, đặc biệt là các thị trường tiềm năng như Canada, các thị trường Việt Nam đã ký hiệp định thương mại tự do FTA./.
Nội dung liên quan:

Tin mới hơn:

Tin cũ hơn: