Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về miền núi, vùng cao tại huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn

Thời gian qua, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ đến các tầng lớn nhân dân trong tỉnh. Trong đó, chương trình đưa hàng Việt về nông thôn đã góp phần rất lớn vào thành công chung của cuộc vận động này.

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” có ý nghĩa sâu sắc, mang tầm quan trọng cả trước mắt cũng như lâu dài đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế đất nước. Cuộc vận động kêu gọi toàn dân hãy chung tay góp sức vì một Việt Nam giàu mạnh. Vì vậy, đòi hỏi các nghành, các cấp, các  doanh nghiệp và mọi người dân Việt Nam với tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cùng ý thức, trách nhiệm, với những hành động thiết thực tham gia hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động.

Những năm qua, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã phối hợp với các đơn vị, địa phương trong tỉnh tổ chức thành công chương trình đưa hàng Việt về miền núi, vùng cao. Chương trình này không chỉ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá sản phẩm, mở rộng kênh phân phối tại thị trường nội địa, mà còn giúp người dân có điều kiện tiếp cận nhiều sản phẩm mang thương hiệu Việt.

Qua 9 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã mang lại những kết quả tích cực, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người tiêu dùng về hàng Việt Nam, đặc biệt là người dân ở các huyện miền núi, vùng cao. Cuộc vận động đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiêu thụ hàng hóa, phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời nâng cao được ý thức trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu Việt. Từ đó, các sản phẩm của doanh nghiệp trong nước có thể nâng cao được vị thế, giá thành phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, góp phần quan trọng trong việc chiếm lĩnh thị trường nội địa.

            Thực hiện Quyết định số 3837/QĐ-BCT ngày 25 tháng 12 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Công thương Về việc phê duyệt Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020. Đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo của Cục xúc tiến Thương mại; của Ban chỉ đạo “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Bắc Kạn và của Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn. Ngày 14/10/2020, Trung tâm Khuyến công và  Xúc tiến Thương mại tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, vùng cao tại xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

          Phiên chợ sẽ diễn ra trong 04 ngày từ 14/10 – 17/10/2020 với sự tham gia của 12 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, quy mô 24 gian hàng  trưng bày, giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân địa phương, bao gồm các mặt hàng: Đồ may mặc; Giày, dép da; Giống cây trồng các loại, gạo nếp, chè; Đồ dùng gia đình; Hóa mỹ phẩm thiên nhiên và chất tẩy rửa an toàn; Dao rèn thủ công các loại; Mỳ chũ.v.v... là mặt hàng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất. Phiên chợ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân trong khu vực xã Thượng Quan và các xã lân cận của huyện Ngân Sơn đến tham quan, mua sắm. Đây là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng và là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có điều kiện học tập kinh nghiệm và tìm kiếm đối tác, tìm kiếm thị trường, phát triển đại lý, mở rộng hợp tác sản xuất, kinh doanh, tạo đà thúc đẩy phát triển KT- XH của địa phương.

          Đến dự Khai mạc và chỉ đạo phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, vùng cao tại xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn tỉnh Bắc Kạn năm 2020 có:

          - Ông Trần Văn Cường – Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn;

- Ông Ma Nhật Hoài – Phó chủ tịch UBMT tổ quốc tỉnh Bắc Kạn;

- Ông Doanh Thiêm Huy – Phó chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn;

- Ông Quách Mạnh Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm KC & XTTM Bắc Kạn;

Cùng đông đảo bà con nhân dân xã Thượng Quan và các xã lân cận đến tham dự khai mạc.

Nhân dịp này các Doanh nghiệp tham gia cũng đã tặng 5 xuất quà cho bà con xã Thượng Quan nơi diễn ra Phiên chợ./.