Language: English
Khóa Huấn luyện “Kỹ năng Nghiên cứu Thị trường & Thông tin thương mại” tại Vĩnh Long In
Thứ sáu, 23 Tháng 12 2016 10:32
VIETRADE - Khóa Huấn luyện “Kỹ năng Nghiên cứu Thị trường & Thông tin thương mại” với 40 học viên từ 20 doanh nghiệp, đơn vị tại Vĩnh Long ngày 19/11/2016 là hoạt động tiếp theo trong chuỗi các khóa huấn luyện tại các tỉnh Chương trình, sử dụng Bộ tài liệu do giảng viên quốc tế biên soạn cũng như khai thác nhóm giảng viên trong nước đã được đào tạo từ lớp Đào tạo Giảng viên nguồn từ tháng 5/2016 gồm ông Hoàng Xuân Hải (Công ty VAG), ông Lê Nhật Trường Chinh (Hiệp hội DN trẻ thành phố Hồ Chí Minh) và bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (Trung tâm XTTM Đăk Lắk) cùng bà Trần Như Trang (trưởng nhóm giảng viên).

 

ToT_Vinh_Long_1

 

Khóa huấn luyện tại Vĩnh Long đã thành công rất tốt đẹp với sự tham gia đầy đủ suốt cả ngày của gần 40 học viên từ 20 doanh nghiệp, đơn vị trong toàn tỉnh, gồm cả doanh nghiệp đã xuất khẩu và chưa xuất khẩu. Các học viên đã được trang bị và thực hành các kỹ năng tìm kiếm dữ liệu thương mại và xu hướng thị trường từ Trademap, MacMap, AccessMap, Trendwatching. 7 nhóm học viên đã nhanh chóng tự chọn sản phẩm, tìm mã HS và sử dụng Trademap để nắm được quy mô thị trường, tiềm năng của một số thị trường và đối thủ cạnh tranh. Các sản phẩm được thực hành khá đa dạng, từ mỳ (HS 10233), trái cây đông lạnh (081190), gạo lức (100620), mực in, nước tương, … và giúp học viên hình dung tiềm năng của thị trường quốc tế, và những đối thủ cạnh tranh tiềm năng. Tiếp theo đó, các học viên cũng đã được trang bị các kỹ năng để nghiên cứu tại thực địa thông qua quan sát, phỏng vấn. Không chỉ trang bị lý thuyết, 6 nhóm đã thực hiện bài tập quan sát thị trường mỳ ăn liền, trái cây (xoài) và nước uống đóng chai tại thị trường thành phố Vĩnh Long.
ToT_Vinh_Long_2

Kết thúc khóa học, các học viên đã có những nhận xét và chia sẻ rất tích cực về khóa học bởi chỉ trong một ngày, họ đã có được những công cụ hết sức hữu ích và bài bản để có thể xây dựng chiến lược phát triển thị trường cho sản phẩm của mình, để vươn lên trong chuỗi xuất khẩu- kể cả xuất khẩu trực tiếp và gián tiếp khi cung cấp đầu vào về bao bì, in ấn cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Khóa tập huấn đã được cố vấn của dự án, ông Alain Chevalier quan sát và chia sẻ những kinh nghiệm quốc tế, những lưu ý về cách thức sử dụng những kỹ năng đã được huấn luyện khi trở về doanh nghiệp, và nhấn mạnh về việc tiếp tục kết nối với các giảng viên, huấn luyện viên của chương trình.

Một số hình ảnh khóa huấn luyện:
ToT_Vinh_Long_3

ToT_Vinh_Long_4

ToT_Vinh_Long_5


Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox