Language: English
Giới thiệu bản đồ vùng nuôi cá tra và sàn giao dịch điện tử tại Cần Thơ In
Thứ tư, 27 Tháng 7 2016 10:07
VIETRADE - Ngày 27 tháng 7 năm 2016, tại khách sạn Kim Thơ, số 1 Ngô Gia Tự, Hiệp hội cá tra Việt Nam đã tổ chức buổi lễ ra mắt và giới thiệu bản đồ vùng nuôi cá tra và sàn giao dịch điện tử nhằm hỗ trợ người nuôi và các doanh nghiệp cá tra có được kênh quảng bá chính thức và đầy đủ đến các đối tác trong và ngoài nước.

 Ca_tra_-_emap1

Bà Nguyễn Thị Minh Thúy, Phó Giám đốc Quốc gia Chương trình phát biểu tại lễ ra mắt

 

Được sự hỗ trợ của Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương thông qua chương trình ‘Nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thông qua hệ thống xúc tiến thương mại địa phương’, Hiệp hội cá tra Việt Nam đã xây dựng website thông tin thương mại thủy sản Việt Nam www.mekongfishmarket.com và Bản đồ vùng nuôi cá Tra Đồng bằng Sông Cửu Long www.pangasiusmap.com.
 
Website www.mekongfishmarket.com sẽ là kênh giới thiệu thông tin cùng với các sản phẩm của các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam. Ngành cá tra được lựa chọn là mặt hàng khởi động với tập hợp thông tin lúc đầu hơn 50 doanh nghiệp xuất khẩu/cung ứng sản phẩm ngành cá tra tham gia và tiến đến mục tiêu là tập hợp được tất cả các doanh nghiệp ngành hàng thủy sản tham gia.

Ca_tra_-_emap2
  Giao diện trang giao dịch điện tử cá tra

 

Việc xây dựng sàn giao dịch cá tra là cần thiết và tất yếu để giúp ngành cá tra Việt Nam phát triển trong xu hướng hiện đại của thương mại điện tử giúp bên mua và bên bán tìm hiểu và giao dịch hiệu quả và nhanh chóng.
 
Lãnh đạo Hiệp hội cá tra Việt Nam cho biết sau khi thực hiện website, Hiệp hội sẽ tiếp tục quảng bá website này tại các hội chợ quốc tế đến người tiêu dùng và nhà nhập khẩu. Trong thời gian tới, website cũng sẽ được nâng cấp điều chỉnh, vận hành và đánh giá để hướng đến xây dựng thành sàn giao dịch điện tử. Ngoài ra, website cũng được kỳ vọng sẽ trở thành nơi trao đổi mua bán cho các lĩnh vực hỗ trợ cho ngành hàng cá tra như thức ăn thủy sản, thuốc thú y thủy sản, bao bì, thiết bị máy móc phục vụ sản xuất và chế biến.

 

Bản đồ vùng nguyên liệu thủy sản ĐBSCL www.pangasiusmap.com được các Chi cục Thủy sản các tỉnh, các doanh nghiệp và hộ nuôi tại các tỉnh trọng điểm tham gia cung cấp thông tin vùng nguyên liệu. Đây là bản đồ thông tin hỗ trợ cho truy xuất nguồn gốc sản phẩm thủy sản Việt Nam dần từng bước đáp ứng rào cản kỹ thuật trong xu thế hội nhập đang được đặt ra ngày càng cao của thị trường. Bản đồ hướng tới mục tiêu minh bạch chuẩn mực nuôi trồng và cung cấp thông tin năng lực cung ứng cho nhà nhập khẩu.

Ca_tra_-_emap3

Bản đồ vùng nuôi sẽ giúp nhà nhập khẩu dễ dàng tra cứu nguồn gốc của sản phẩm
 

Bản đồ đã cập nhật được 200 vùng nuôi cá tra của doanh nghiệp và hộ nuôi của 6 tỉnh và thành phố bao gồm Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre, và Tiền Giang với 1104 ao nuôi có tổng diện tích 1230 ha. Người sử dụng bản đồ có thể sử dụng bộ lọc dữ liệu để tìm kiếm và trích xuất báo cáo về diện tích, sản lượng, số lượng doanh nghiệp, hộ nuôi cá tra, dự báo sản lượng thu hoạch trong thời gian tới.
 

Trong thời gian sắp tới, Hiệp hội cá tra Việt Nam sẽ quảng bá các website này đến thị trường trọng điểm Châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc, ... thông qua đối tác của Hiệp hội, Trung tâm xúc tiến địa phương, Bộ công thương tại các nước, các hội nghị, hội thảo và các hội chợ quốc tế. Đồng thời, Hiệp hội hỗ trợ thẩm định năng lực doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, doanh nghiệp thủy sản tham gia trang thông tin thương mại để tạo niềm tin cho nhà nhập khẩu.Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox