Language: English
Khóa huấn luyện "Tham gia hội triển lãm trong nước và quốc tế thành công" tại Thái Bình In
Thứ ba, 26 Tháng 7 2016 15:07
VIETRADE - Ngày 25 tháng 7 năm 2016, tại Khách sạn Sông Trà - 64, Trần Quang Khải - Thành phố Thái Bình, Ban Quản lý Chương trình “Nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV) thông qua hệ thống xúc tiến thương mại địa phương” phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Thái Bình và Trung tâm Xúc tiến thương mại Thái Bình  đã tổ chức khóa huấn luyện “Tham gia hội chợ triển lãm trong nước và quốc tế thành công” cho gần 70 cá nhân đến từ các đơn vị hỗ trợ thương mại (Trung tâm Xúc tiến thương mại, Phòng Công Thương các huyện...) và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu tại Thái Bình và một số tỉnh thành lân cận.

 

Phát biểu khai mạc khóa huấn luyện, ông Trần Thế Định, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thái Bình cho biết trong thời điểm kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp phải cạnh tranh chiếm lĩnh thị trường thì một trong những cách thức để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và người tiêu dùng dễ dàng và ít tốn kém nhất chính là việc tham gia các hội chợ, triển lãm. Với hiệu quả thiết thực mang lại cho các doanh nghiệp thông qua việc tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tại các hội chợ triển lãm, trong những năm qua lãnh đạo tỉnh Thái Bình đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức các hội chợ triển lãm trong tỉnh, tổ chức cho các doanh nghiệp tham gia các hội chợ triển lãm trong nước và nước ngoài.
 1

Ông Trần Thế Định, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc khóa huấn luyện

 

Ông Định cho biết các Hội chợ trong tỉnh mà Trung tâm XTTM Thái Bình được giao thực hiện đặc biệt đầu tư nâng cao chất lượng và quy mô tổ chức, thu hút đông đảo các doanh nghiệp tham gia, tạo ra nhiều cơ hội giao thương và trở thành sân chơi hấp dẫn của các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Thông qua việc tham gia các hội chợ, triển lãm doanh nghiệp của tỉnh đã tìm kiếm được nhà phân phối, đại lý để mở rộng thị trường tại các tỉnh thành phố trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài ...

 

Trong bài phát biểu chào mừng khóa huấn luyện, bà Nguyễn Thị Minh Thúy, Phó giám đốc Quốc gia Chương trình, Cục XTTM cho rằng thực tế lợi ích từ các hội chợ, triển lãm thương mại mang lại không nhỏ. Với người tiêu dùng, được doanh nghiệp giới thiệu, tư vấn sử dụng hàng hóa rõ ràng, được lựa chọn hàng hóa dựa trên tiêu chí chất lượng, mẫu mã và giá cả. Đối với doanh nghiệp được giới thiệu sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng, là cơ hội để ghi dấu ấn về thương hiệu sản phẩm, dịch vụ trong tâm trí người tiêu dùng. Hội chợ còn đem đến cơ hội cho các doanh nghiệp được gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm đối tác kinh doanh thông qua việc ký kết các hợp đồng buôn bán.
Thai_Binh_2

Bà Nguyễn Thị Minh Thúy, Phó giám đốc Quốc gia Chương trình, Cục XTTM phát biểu tại khóa huấn luyện

 

Tuy vậy, không phải hội chợ nào cũng mang lại thành công cho các doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh hội chợ, triển lãm thương mại được tổ chức rất nhiều như hiện nay, bà Thúy nhấn mạng trong bài phát biểu. Chính vì vậy, để gặt hái được những kết quả tốt đẹp từ các hội chợ, triển lãm, các đơn vị hỗ trợ thương mại và các doanh nghiệp cần phải có sự chuẩn bị chu đáo từ các khâu lựa chọn hội chợ, lên ngân sách tài chính, tài liệu giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là chuẩn bị nhân sự...

 

Giảng viên của khóa huấn luyện, ngoài tư vấn chuyên nghiệp chuyên về hội chợ triển lãm, các giảng viên tham gia giảng dạy khóa huấn luyện này chính là các cán bộ đến từ các Trung tâm XTTM (Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên...). Đây là đội ngũ giảng viên được huấn luyện chuyên môn và kỹ năng giảng dạy và trực tiếp tham gia các Chương trình nghiên cứu thực địa trong và ngoài nước thông qua các hội chợ triển lãm.
Tại khóa huấn luyện, các học viên đã được nhóm giảng viên giới thiệu những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong việc chuẩn bị, tổ chức và tham gia hội chợ, triển lãm một cách chuyên nghiệp; trong đó tập trung vào khâu thiết kế và trang trí gian hàng tham gia hội chợ, triển lãm sao cho bắt mắt; Khảo sát nhu cầu tiêu dùng của khách hàng tại các hội chợ; kế hoạch thực hiện sau hội chợ...

 

Các học viên tham gia khóa huấn luyện cũng được trải nghiệm các kỹ năng qua các bài tập thực tế/ bài tập nhóm để trang bị cho mình các kiến thức chuyên sâu về hội chợ triển lãm.

 

Một số hình ảnh tại Khóa huấn luyện:
Thai_Binh_3

Thai_Binh_4

Thai_Binh_5

Thai_Binh_6 

 Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox