Language: English
43 SP tham gia Chương trình Thương hiệu quốc gia 2010 In
Thứ ba, 25 Tháng 5 2010 14:57

Ngày 24/5/2010 tại Hà Nội, Bộ Công Thương - Hội đồng Thương hiệu quốc gia tổ chức buổi họp thông báo kết quả lựa chọn các thương hiệu sản phẩm tham gia Chương trình Thương hiệu quốc gia 2010. Cuộc gặp do Thứ trưởng Bộ Công thương-Phó Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu quốc gia Nguyễn Thành Biên chủ trì. Tham dự buổi họp còn có Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại – Tổng thư ký Ban thư ký chương trình thương hiệu quốc gia  Đỗ Thắng Hải và một số thành viên Hội đồng, Ban chuyên gia thuộc Hội đồng. Đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí, phát thanh và truyền hình đã đến dự.

 

Tại buổi họp, Cục trưởng Đỗ Thắng Hải giới thiệu quá trình Hội đồng Thương hiệu quốc gia xét duyệt để lựa chọn các thương hiệu sản phẩm tham gia Chương trình  2010. Đã có trên 2.000 lượt doanh nghiệp đã trực tiếp đăng ký hoặc được các Bộ/Ngành, UBND các địa phương, các Sở Công Thương, Hiệp hội,... giới thiệu tham gia Chương trình, trong đó có 572 doanh nghiệp nộp đầy đủ 32 loại hồ sơ và tài liệu để tiến hành thẩm tra và đánh giá. Trong số 572 doanh nghiệp nói trên có 107 doanh nghiệp thỏa mãn các tiêu chí. Trên cơ sở này đã lựa chọn được 43 doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm được tham gia Chương trình đợt 2010, trong đó có 16 doanh nghiệp mới tham gia và 27/30 doanh nghiệp đợt I (năm 2008) tiếp tục được tham gia. Trên cơ sở đề xuất của các Ban chuyên gia, Hội đồng Thương hiệu quốc gia đã tổ chức họp nhằm phê duyệt danh sách các doanh nghiệp. Bộ trưởng Bộ Công Thương – Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu quốc gia Vũ Huy Hoàng đã ký công nhận kết quả Chương trình Thương hiệu quốc gia năm 2010.

 

Phát biểu tại buổi họp, Thứ trưởng Nguyễn Thành Biên nêu rõ, Chương trình Thương hiệu quốc gia là Chương trình duy nhất do Chính phủ Việt Nam tiến hành với mục đích quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm. Các thương hiệu sản phẩm được lựa chọn tham gia chương trình phải cùng chia sẻ và theo đuổi những giá trị mà quốc gia hướng tới trong thời kỳ hội nhập: Chất lượng – Đổi mới, sáng tạo - Năng lực lãnh đạo. Chương trình không phải là một giải thưởng. Việc lựa chọn các thương hiệu sản phẩm đủ tiêu chuẩn gắn biểu trưng Thương hiệu quốc gia chỉ là sự khởi đầu để các doanh nghiệp trở thành đối tác của chương trình.

 

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thành Biên hoan nghênh và cảm ơn giới thông tin và truyên thông đã đồng hành trong lộ trình xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia Việt Nam và mong rằng tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt thành đó.

 

Các Nhà báo cũng được thông báo những hoạt động tiếp theo của Chương trình mà tâm điểm là Lễ Công bố 43 thương hiệu nói trên vào ngày 26/5/2010, tại Hà Nội ./.

Số lượt xem: 3062
Ý kiến bạn đọc (0)Add Comment

Gửi ý kiến (Lưu ý điền đầy đủ thông tin vào các ô có dấu *)

busy


Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox