Language: English
Hội chợ Vietnam Expo 2017 chính thức khai mạc In
Thứ tư, 19 Tháng 4 2017 17:04

Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 27 (Vietnam Expo 2017), với chủ đề “Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế" đã chính thức diễn ra sáng nay (19/4) tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE). Hội chợ do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức.

 

Tham gia Lễ khai mạc Hội chợ có Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành, Tỉnh/thành phố, đại diện các đại sứ quán, các cơ quan, tổ chức kinh tế thương mại nước ngoài tại Hà Nội.

 

vnexpo17

 

 Lễ cắt băng khai mạc Vietnam Expo 2017

 

Vietnam Expo 2017 năm nay thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 500 doanh nghiệp với gần 600 gian hàng đến từ 16 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

 

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh nhấn mạnh, qua 26 kỳ tổ chức hội chợ, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa.

 

Trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động, việc Việt Nam tham gia ngày càng tích cực vào các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đang mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Vì vậy, thông điệp của Ban tổ chức Hội chợ gửi tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế thông qua Vietnam Expo 2017 là “Nắm bắt thời cơ, hợp tác và cùng phát triển”.

 

Tại Vietnam Expo kỳ tổ chức năm nay, Hàn Quốc được chọn là “Quốc gia danh dự” và được công nhận nước tham dự có quy mô lớn nhất với 138 gian hàng của các tổ chức và cá nhân.

 

Nhân sự kiện Vietnam Expo 2017, Cục Xúc tiến thương mại đã phối hợp với Viện Thiết kế Xúc tiến Hàn Quốc (KIDP) tổ chức khu gian hàng hỗ trợ thiết kế sản phẩm Việt Nam – Hàn Quốc. "Ngay tại gian hàng, các chuyên gia thiết kế hàng đầu của Việt Nam và Hàn Quốc sẽ thực hiện chương trình tư vấn miễn phí cho các doanh nghiệp Việt Nam về thiết kế và phát triển sản phẩm, từ đó có được những chia sẻ, góp ý về ý tưởng, cải tiến, đổi mới thiết kế nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần mở rộng và phát triển kinh doanh," ông Park Chul Ho, Tổng Giám đốc Cơ quan Xúc tiến thương mại Hàn Quốc tại Hà Nội (Kotra Hanoi) cho hay.

 

Đặc biệt, Khu gian hàng Xúc tiến đầu tư và phát triển Công nghiệp Việt Nam do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức đã cung cấp nhiều thông tin cập nhật về môi trường đầu tư tại Việt Nam tới các nhà đầu tư, tổ chức xúc tiến nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản và Ô man.

 vnxpo_17_3
 Khu gian hàng Xúc tiến đầu tư và phát triển Công nghiệp Việt Nam
 

Vietnam Expo 2017 còn thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia. Ông Trần Quang Trung, Công ty CP Cơ điện Trần Phú – một doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia tham gia Hội chợ cho biết, doanh nghiệp thường xuyên tham gia nhiều kỳ Hội chợ Vietnam Expo. Tại kỳ Hội chợ năm nay, Công ty CP Cơ điện Trần Phú hy vọng sẽ tiếp tục tìm kiếm được nhiều đối tác mới trong và ngoài nước.

 

Những sản phẩm trưng bày tại Hội chợ của các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế rất đa dạng, gồm: máy móc thiết bị, các mặt hàng xây dựng và vật liệu xây dựng, diện, điện tử và công nghệ thông tin, nguyên phụ liệu, thực phẩm đồ uống, đồ gia dụng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và dịch vụ…

 

Hội chợ sẽ kéo dài đến hết ngày 22/4/2017.Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox