Language: English
Khai mạc Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê 2017 In
Thứ ba, 14 Tháng 3 2017 10:43

images/stories/Dang_tin_2017/VP_Da_Nang/images2516991_2.jpgVIETRADE - Trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VI -năm 2017, sáng ngày 09/03 tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Đăk Lăk đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ triểm lãm chuyên ngành cà phê.

 

Tham dự Lễ khai mạc gồm có ông Bùi Huy Sơn – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Đắk Lắk, Hiệp hội cà phê – ca cao Việt Nam, khách mới trong và ngoài nước và đông đảo doanh nhiệp, nông dân trồng cà phê tiêu biểu và đông đảo nhân dân, du khách tới dự.

images/stories/Dang_tin_2017/VP_Da_Nang/images2516991_2.jpg

Với chủ đề “Cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng”, hội chợ triển lãm lần này đã thu hút 234 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, với 735 gian hàng trưng bày, triển lãm giới thiệu các sản phẩm cà phê, các mặt hàng phụ trợ liên quan đến cà phê. Trong đó, có 12 doanh nghiệp nước ngoài, với 58 gian hàng trưng bày các sản phẩm cà phê của các nước trồng và xuất, nhập khẩu cà phê hàng đầu thế giới cũng về tham dự. Nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước cũng đưa một số sản phẩm đặc trưng vùng miền về trưng bày, giới thiệu.

 

Theo ông Bùi Huy Sơn – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại: Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà khoa học, nông dân cùng gặp gỡ, trao đổi, xúc tiến thương mai và đầu tư, chuyển giao khoa học kỹ thuật. Đây cũng là cơ hội để du khách trong và ngoài nước đến thưởng thức cà phê ngay tại “Thủ phủ cà phê Việt Nam”, thưởng thức những chương trình văn hóa, nghệ thuật độc đáo của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

 

Cũng tại Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê, Ban tổ chức sẽ xét trao Cúp vàng cà phê vì sức khỏe cộng đồng; tổ chức cuộc thi “Đệ nhất pha chế cà phê” tại Việt Nam; xét thưởng gian hàng đẹp, ấn tượng. Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 13-3./.Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox