Language: English
Vietrade giới thiệu xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp tại Korean Expo 2016 In
Thứ năm, 01 Tháng 12 2016 15:06

VIETRADE - Sáng ngày 30/11/2016, Triển lãm – Giao thương Korean EXPO 2016 do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội ( KOTRA, Hà Nội)  tổ chức  đã được khai mạc tại  Hà Nội với quy mô lớn nhất  trong năm 2016.  Triển lãm gồm 70 doanh nghiệp trưng bày của các doanh nghiệp Hàn Quốc và khách mời giao thương ,tham quan đến từ hàng trăm các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh từ các nước ASEAN. Sự kiện bao gồm các nội dung Hội thảo, Triển lãm, Giao thương và Festival mua sắm nhằm mục đích kết nối và thúc đẩy hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và  doanh nghiệp đến từ Việt Nam cùng các nước trong khu vực ASEAN.

 

Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE) đồng hành chủ trì cùng Kotra tại sự kiện này.  Đến tham dự cắt băng khai mạc tại sự kiện về phía Việt Nam có Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Ông Nguyễn Đức Chung;  Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại - Ông  Bùi Huy Sơn; về phía Hàn Quốc có Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam- Ông  Lee Hyuk; Chủ tịch KOTRA trụ sở chính - Ông Kim Jaehong; Chủ tịch  Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc  tại Việt Nam (KORCHAM).

 

Ảnh: Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cắt băng khai mạc sự kiện


Tham gia sự kiện lần này, VIETRADE có Khu gian hàng triển lãm “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam” giới thiệu tiềm năng thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam và cung cấp các thông tin liên quan đến các hoạt động đầu tư vào Việt Nam. 


DSC05315_chinh DSC05315_chinh.jpg

Ngay sau lễ khai mạc, Khu gian hàng Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm của các đại biểu và người tham quan đến từ các quốc gia Malaysia, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Hàn Quốc. Một điều dễ nhận thấy là việc Việt Nam đang có sức hút đặc biệt đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc với làn sóng đầu tư tăng trưởng ngoạn mục rõ rệt đã tác động đến các nước cùng khu vực có trình độ phát triển cao hơn Việt Nam và có nhu cầu tìm hiểu đầu tư sang Việt Nam. Tại gian hàng, rất nhiều các doanh nghiệp đến từ Malaysia và Thái Lan đã quan tâm sâu sắc đến việc mở văn phòng đại diện và thiết lập kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

 

Ảnh: Các doanh nghiệp đến từ các nước ASEAN quan tâm đến vấn đề đầu tư tại Việt Nam

Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam (VIETRADE) và Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) có bề dầy hợp tác, đặc biệt là những năm gần đây đã đẩy mạnh nhiều hoạt động hợp tác xúc tiến đầu tư và thương mại thành công, đóng góp vào việc thúc đẩy đầu tư, phát triển kinh tế giữa hai nước. Hàn Quốc hiện đã chính thức vượt qua Nhật Bản là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất cả về số lượng dự án và tổng vốn đầu tư tại Việt Nam. Trong tổng vốn đầu tư  trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký tại Việt Nam tính đến thời điểm tháng 10/2016 của 112 quốc gia và vùng lãnh thổ là 290,2 tỷ USD thì Hàn Quốc đạt 50,2 tỷ USD, chiếm 17,2% với tổng số 5.584 dự án còn hiệu lực./.Tin mới hơn:

Tin cũ hơn:

 
© 2009 Vietnam Trade Promotion Agency - VIETRADE
 Web site này xem tốt nhất với trình duyệt Firefox